Thứ ba, 31/3/2020, 21h27

Đà Nẵng: Dừng việc thăm bệnh nhân nội trú tại các bệnh viện

Bnh vin Đà Nng tm dng vic thăm bnh nhân đ tăng cưng phòng chng nguy cơ lây lan dch Covid-19

Ngày 30-3, Sở Y tế Đà Nẵng cho biết, đã có công văn gửi các cơ sở khám, chữa bệnh, phòng khám tư nhân trên địa bàn thành phố về việc tăng cường các biện pháp phòng chống dịch Covid-19. Theo đó, Sở Y tế đề nghị các đơn vị trực thuộc không cử cán bộ, nhân viên đi học tập, công tác ngoại tỉnh trong giai đoạn này, trừ trường hợp liên quan đến nhiệm vụ phòng chống dịch Covid-19; sẵn sàng điều động lực lượng tham gia công tác phòng chống dịch khi có yêu cầu.

Tạm dừng việc thăm bệnh nhân đang điều trị nội trú tại các bệnh viện bắt đầu từ 0 giờ ngày 30-3 đến ngày 15-4, ngoại trừ người trực tiếp chăm sóc bệnh nhân; hướng dẫn, yêu cầu khai báo y tế bắt buộc đối với người trực tiếp chăm sóc người bệnh; tăng cường tuyên truyền phổ biến, hướng dẫn người chăm sóc bệnh nhân các biện pháp phòng, chống dịch Covid-19.

Các cơ sở khám, chữa bệnh thực hiện nghiêm túc các quy định đảm bảo an toàn cho người bệnh và nhân viên y tế, hạn chế đến mức thấp nhất nguy cơ lây lan dịch bệnh ra cộng đồng, lây nhiễm chéo đối với người bệnh, người nhà và nhân viên y tế. Tuân thủ nghiêm ngặt các nguyên tắc phòng và lây nhiễm SARS-CoV-2 tại các cơ sở khám, chữa bệnh; thực hiện bố trí giãn giường bệnh trong điều kiện có thể. Tăng tần suất vệ sinh khử khuẩn môi trường bề mặt tại những khu vực có nguy cơ cao bằng dung dịch sát khuẩn theo quy định của Bộ Y tế. Ngành y tế thành phố cũng khuyến cáo phòng khám tư nhân tạm dừng khám, chữa bệnh đến ngày 15-4, đặc biệt là các phòng khám chuyên khoa tai - mũi -họng, răng - hàm - mặt, mắt…

Tin, ảnh: V.Yên