Thứ tư, 6/7/2022, 16h02

Đà Nẵng: Hơn 12.700 thí sinh làm thủ tục dự thi

Chiều 6-7, cùng với cả nước, hơn 12.700 thí sinh tại Đà Nẵng đã có mặt để làm thủ tục dự thi, nghe phổ biến các quy chế thi, phòng chống dịch trong quá trình thi. Cùng với việc phổ biến quy chế, các giám thị đã cho thí sinh rà soát thông tin để tránh sai sót.

Tại điểm thi Trường THPT Phan Châu Trinh, phần đông thí sinh có mặt từ khá sớm để xem sơ đồ điểm thi, tìm vị trí phòng thi. Thầy giáo Nguyễn Cửu Huy, Trưởng điểm thi Trường THPT Phan Châu Trinh cho biết, điểm thi có 29 phòng thi, 6 phòng chờ và 2 phòng dự phòng. Các phòng được bố trí đủ bàn ghế, đảm bảo khoảng cách giữa các thí sinh, ánh sáng, quạt mát, nước rửa tay sát khuẩn, khẩu trang y tế dự phòng… Điểm thi này cũng bố trí thêm 2 phòng dự phòng dành cho thí sinh mắc Covid-19 đảm bảo đủ các vật tư y tế cần thiết; 6 phòng chờ dành cho thí sinh dự thi chỉ để xét tuyển sinh ĐH, CĐ trong thời gian các em đợi chuyển môn thi ở bài thi tổ hợp.

Riêng phòng chứa vật dụng của thí sinh, điểm thi Trường THPT Phan Châu Trinh sử dụng hội trường. Lực lượng bảo vệ trông coi túi xách, balô của thí sinh. Tại buổi làm thủ tục, các thí sinh được phổ biến không mang điện thoại di động vào khu vực thi.

Em Quốc Khánh - một thí sinh dự thi tại điểm thi Trường THPT Phan Châu Trinh cho biết, mặc dù đã đọc quy chế và nghe các thầy cô giáo nhắc nhở kỹ về các vật dụng được quy định mang vào phòng thi nhưng em vẫn tham gia buổi làm thủ tục làm quen với không khí phòng thi, bớt bỡ ngỡ và nắm chắc quy chế để tự tin hơn.


Các thí sinh tại Đà Nẵng tham dự buổi học quy chế và làm thủ tục dự thi

Bà Lê Thi Bích Thuận - Giám đốc Sở GD-ĐT TP.Đà Nẵng cho biết, đơn vị đã phối hợp chặt chẽ với các đơn vị liên quan để chuẩn bị tổ chức kỳ thi tốt nghiệp THPT theo đúng quy chế thi. Phối hợp với công an thành phố tiến hành kiểm tra các thiết bị lưu trữ dữ liệu, camera phục vụ cho công tác coi thi, chấm thi. Từ ngày 25-6 đến ngày 3-7, đã tiến hành lắp đặt, kiểm tra chạy thử tất cả các hệ thống camera tại các địa điểm tổ chức coi thi, chấm thi trước khi kì thi diễn ra.

Sở cũng đã in và phát cẩm nang cho cán bộ coi thi để cung cấp thông tin, những điều cần lưu ý trong quy chế thi. Điều nàu giúp cho cán bộ coi thi tránh tránh những sai sót đáng tiếc ảnh hưởng đến tâm lý làm bài của thí sinh. Trong các đợt tập huấn nghiệp vụ thi, các CB, GV làm công tác thi đều được nhắc đi nhắc nhở tuân thủ quy chế thi một cách chặt chẽ.

Vĩnh Yên