Thứ sáu, 24/3/2023, 16h03

Đà Nẵng: Khai mạc hội trại "Vững bước tiên phong"

Tối 23-3, Thành đoàn Đà Nẵng long trọng tổ chức chương trình kỷ niệm 92 năm Ngày thành lập Đoàn TNCS Hồ Chí Minh (26-3-1931/26-3-2023), trao “Kỷ niệm chương vì thế hệ trẻ”, trao Giải thưởng 26-3” cho cán bộ đoàn, đoàn viên, thanh niên tiêu biểu trên toàn thành phố và khai mạc hội trại “Vững bước tiên phong” năm 2023.


Trao giải thưởng cho cán bộ đoàn tiêu biểu

Trong thời gian qua, các phòng trào của Đoàn cùng những đề án lớn của Thành phố như “5 không, 3 có”, thành phố “4 an” đã phát huy vai trò xung kích, tình nguyện của thanh niên trong thực hiện các nhiệm vụ được giao. Kỷ niệm 92 năm thành lập Đoàn là thời điểm quan trọng để Đoàn tiếp tục khẳng định vai trò người bạn đồng hành thân thiết, tin cậy của thanh niên trên mọi lĩnh vực; là môi trường tốt để thanh niên rèn luyện, cống hiến, trưởng thành.

Anh Nguyễn Mạnh Dũng - Bí thư Thành đoàn chia sẻ: “Với chủ đề công tác năm là “Năm chuyển đổi số các hoạt động của Đoàn”, năm đầu tiên thực hiện Nghị quyết Đại hội Đoàn thành phố lần thứ XIX, nhiệm kỳ 2022-2027; tiếp tục đổi mới phương thức tổ chức và hoạt động của Đoàn đáp ứng yêu cầu, nhiệm vụ trong tình hình mới. Tăng cường chuyển đổi số đồng bộ trên tất cả các mặt công tác của Đoàn; phát huy vai trò của thanh niên trong tham gia tích cực công cuộc chuyển đổi số, vận dụng, ứng dụng công nghệ số trong thực tiễn cuộc sống và nâng cao năng lực số cho thanh thiếu nhi, Ban Thường vụ Thành đoàn kêu gọi các cấp bộ Đoàn và đoàn viên, thanh niên toàn thành phố phát huy vai trò xung kích, tình nguyện, khả năng sáng tạo trong tham gia ứng dụng công nghệ mới, đẩy nhanh quá trình thực hiện chuyển đổi số; góp phần hoàn thành nhiệm vụ chính trị, nhiệm vụ chuyên môn và tham gia phát triển kinh tế - xã hội tại địa phương, đơn vị”.

Để ghi nhận những cống hiến không ngừng nghỉ cho sự nghiệp bồi dưỡng, giáo dục thế hệ trẻ và xây dựng tổ chức Đoàn vững mạnh, thừa ủy quyền BCH Trung ương Đoàn, Ban Thường vụ Thành Đoàn đã trao Kỷ niệm chương “Vì thế hệ trẻ”, phần thưởng cao quý nhất của Trung ương Đoàn Thanh niên Cộng sản Hồ Chí Minh cho 10 đồng chí đã luôn dành những tình cảm, tâm huyết cho sự phát triển của tuổi trẻ thành phố. Đồng thời trao “Giải thưởng 26-3” năm 2023 cho 52 cán bộ đoàn tiêu biểu có sáng kiến, mô hình, giải pháp mới, tiêu biểu, được áp dụng thành công vào thực tiễn công tác Đoàn và phong trào thanh thiếu nhi Thành phố.


Gần 500 trại sinh tham dự hội trại “Vững bước tiên phong” năm 2023

Cùng với đó, hội trại “Vững bước tiên phong” năm 2023 do Thành Đoàn - Hội LHTN Việt Nam thành phố phối hợp tổ chức đã chính thức khai mạc. Hội trại diễn ra từ ngày 23 đến 25-3, thu hút sự tham gia của 24 đơn vị trực thuộc thành đoàn và gần 500 trại sinh. Trong khuôn khổ hội trại sẽ diễn ra các hoạt động: Thi thiết kế cổng, lều trại; thi tìm hiểu truyền thống 92 năm của Đoàn ; hành quân trò chơi lớn với chủ đề “Hành trình tuổi xanh”; thi múa hát tập thể, dân vũ, đồng diễn semaphore; chương trình lửa trại truyền thống với chủ đề “Tự hào màu áo xanh”….

Vĩnh Yên