Thứ bảy, 30/11/2019, 09h58

Đại học Bristol chia sẻ cơ hội du học tại Anh Quốc

Ngày 28/11, tại TPHCM, đại diện trường ĐH Bristol (Anh Quốc) đã có buổi gặp gỡ trực tiếp nhằm trao đổi các vấn đề trọng tâm liên quan đến du học tại quốc gia này. 

ĐH Bristol là thành viên của Tập đoàn Russell thuộc các trường ĐH nghiên cứu chuyên sâu của Vương quốc Anh và là thành viên của Mạng lưới các trường ĐH toàn cầu, một nhóm các tổ chức nghiên cứu hàng đầu Quốc tế.

TS Erik Lithander, Hiệu Phó ĐH  Bristol giới thiệu và giải đáp các thắc mắc tại sự kiện.

Thành lập năm 1876 và được cấp Hiến chương Hoàng gia vào năm 1909, Bristol là tổ chức giáo dục ĐH đầu tiên ở Anh thừa nhận phụ nữ trên cơ sở bình đẳng với nam giới. Trường có 6 khoa với nhiều trường thành viên và các khoa điều hành cùng hơn 600 khóa đào tạo bậc ĐH và sau ĐH.

ĐH Bristol đóng vai trò quan trọng trong quá trình phát triển đời sống kinh tế, xã hội và văn hóa địa phương, khu vực và trên thế giới. Mười ba sinh viên tốt nghiệp và thành viên của Bristol đã được trao giải thưởng Nobel danh giá, bao gồm cả Ngài Winston Churchill - nguyên Hiệu trưởng ĐH Bristol từ năm 1929 đến năm 1965.  

Tại sự kiện lần này, Tiến sĩ Erik Lithander, Phó Hiệu trưởng phụ trách Hợp tác toàn cầu, Phó chủ tịch, ĐH Bristol đã giới thiệu và giải đáp các thắc mắc của các khách mời về các vấn đề liên quan đến công tác đào tạo của trường như: học bổng, học phí, điều kiện theo học, chỗ ở,… cũng như cơ hội trải nghiệm, bối cảnh hiện tại và nghề nghiệp tương lai cho du học sinh khi đến xứ sở sương mù học tập.

Hồ Hải