Thứ sáu, 22/9/2023, 15h12

Đại học không phải là lối đi duy nhất

Các bạn trẻ có thể sẽ cảm thấy thất vọng khi biết bản thân không thể bước chân vào con đường đại học. Tuy nhiên, trượt đại học không thể coi là một thất bại vì trước mắt các bạn còn vô số những cơ hội mở ra để các bạn có thể phát triển kiến thức, kỹ năng, nghề nghiệp. Vậy du học có phải là một trong những con đường phù hợp để học tập cũng như phát triển nghề nghiệp trong tương lai của các bạn trẻ?

1.Những lợi ích của du học

1.1. Tiết kiệm thời gian

Nếu chọn học ôn để thi lại, bạn mất ít nhất 1 năm để đạt được mục tiêu đậu đại học. Trong khi nếu lựa chọn du học thực hành từ bây giờ, bạn chỉ cần tập trung trau dồi ngoại ngữ để sau 6-8 tháng là có thể du học, rút ngắn được rất nhiều thời gian và chủ động được kế hoạch học tập của bản thân.

1.2. Tiết kiệm thời gian và chi phí

Thay vì học đại học vài năm rồi mới đi, bạn hãy chọn đi ngay từ bây giờ sẽ tiết kiệm được chi phí và thời gian. Ngoài ra, một số quốc gia cũng có những chương trình miễn 100% học phí cho du học sinh, ví dụ như chương trình du học thực hành Đức với đa dạng ngành để chọn học như: Điều dưỡng, Làm đẹp, Nhà hàng - Khách sạn,...

1.3. Tiếp cận nền văn hóa mới

                                                                           

Du học là cơ hội tốt để bạn trải nghiệm, giao thoa văn hóa, sống và làm việc, giao tiếp với các du học sinh nhiều quốc gia khác. Chưa kể nếu bạn du học ở quốc gia là thành viên khối liên minh EU như Đức, Bỉ, Hà Lan,..., bạn có thể tự do đi lại và du lịch với chi phí hợp lý, tích lũy được nhiều trải nghiệm mới lạ.

Vậy “Có chương trình du học nào đáp ứng 3 tiêu chí kể trên không?”. Câu trả lời là “có” và không chỉ đáp ứng được 03 tiêu chí kể trên, khi tham gia chương trình du học của Đức, du học sinh sẽ nhận được nhiều hơn những lợi ích từ sự lựa chọn của mình.

2.Chương trình du học Đức

                                                                

Từ lâu, chương trình du học của nước Đức được xem là hấp dẫn và đáp ứng được những tiêu chí, nhu cầu mà du học sinh mong đợi. Ngoài việc được thụ hưởng những ưu ái của Quốc gia sở tại dành cho sinh viên Quốc tế đến du học, chương trình du học tại Đức còn có nhiều ưu đãi sau:

- Miễn giảm 100% học phí

- Chứng minh tài chính đơn giản

- Chi phí sinh hoạt thấp

- Hỗ trợ thực tập có lương ngay từ năm 1 du học

- Lương khởi điểm 60-80 triệu sau khi tốt nghiệp

- Đảm bảo có việc làm

- Chính sách định cư hấp dẫn

Tuy nhiên, điều làm các du học sinh bận tâm hơn cả là rào cản về ngôn ngữ và để có thể bắt đầu con đường học tập tại Quốc gia này, bạn phải có bằng tiếng Đức hạng B1. Bên cạnh đó, tiếng Đức hiện chưa phải là ngôn ngữ được phổ biến rộng rãi như tiếng Anh và việc tìm kiếm các đơn vị giáo dục uy tín để học tiếng Đức cũng không dễ dàng và chi phí thường khá cao.

Hiểu được nhu cầu đó, IECS - tổ chức tư vấn giáo dục Quốc tế ngoài có hơn 5 năm kinh nghiệm hỗ trợ học viên giải quyết hồ sơ xin visa du học, hồ sơ xấu vẫn xin visa thành công, đơn vị còn có các khóa học luyện thi tiếng Đức đủ mọi cấp độ từ A1, A2, B1, B2 giúp các bạn đảm bảo đạt chuẩn về tiêu chí, điều kiện để học tập tại Đức. Cùng với tiêu chí Uy tín - Cam kết đầu ra - Tiết kiệm chi phí, dịch vụ tư vấn của IECS sẽ làm hài lòng, đáp ứng được mọi nhu cầu du học của các bạn.

Một cánh cửa đóng lại nhưng sẽ có nhiều cánh cửa khác mở ra và nếu các bạn muốn đi du học, hãy liên hệ ngay IECS để được hỗ trợ, tư vấn.

(Nguồn: IECS)