Thứ ba, 23/5/2023, 16h33

Đại học Otago công bố chương trình học bổng hiệu trưởng dành cho sinh viên quốc tế

Đại học Otago (University of Otago) - trường đại học đầu tiên và lâu đời nhất tại New Zealand vừa giới thiệu chương trình học bổng Vice-Chancellor International Scholarships (học bổng hiệu trưởng dành cho sinh viên quốc tế).

Theo đó, chương trình học bổng này áp dụng cho năm 2024 với số lượng không giới hạn, có giá trị lên tới 10.000 NZD cho các chương trình cử nhân, thạc sĩ ứng dụng và các chương trình sau đại học theo hình thức tín chỉ. Đây là nỗ lực của trường nhằm thu hút du học sinh trong bối cảnh New Zealand mở cửa lại, đồng thời cũng là cơ hội để học sinh, sinh viên Việt Nam trải nghiệm nền giáo dục hướng đến tương lai tại một trong những đơn vị giáo dục thuộc top 1% đại học tốt nhất thế giới (theo QS Ranking).

Đối với bậc cử nhân, Vice-Chancellor’s Scholarships for International Students sẽ tự động được áp dụng khi sinh viên được chấp nhận nhập học, với giá trị học bổng trao tặng lên đến 10.000 NZD (không giới hạn số lượng và không cần nộp hồ sơ ứng tuyển học bổng). Với bậc sau đại học, học bổng sẽ được áp dụng cho những sinh viên theo học các chương trình Master’s Coursework (thạc sĩ ứng dụng) và chương trình Postgraduate Diplomas, bao gồm cả hình thức học trực tiếp và trực tuyến. Điều kiện của Vice-Chancellor’s International Postgraduate Scholarships là sinh viên phải đạt điểm trung bình bậc đại học tối thiểu B+ (tương đương 7.5/10), khi đó học bổng 10.000 NZD sẽ tự động được áp dụng mà không cần phải nộp hồ sơ ứng tuyển học bổng.

Đại học Otago có nhiều học bổng hỗ trợ cho học sinh, sinh viên ở nhiều bậc học, từ cử nhân đến thạc sĩ và tiến sĩ

Đại diện Đại học Otago cho biết: “Trong những năm gần đây, Đại học Otago đã nhận được nhiều sự quan tâm từ phía học sinh, sinh viên Việt Nam khi số lượng du học sinh Việt Nam ở các bậc học luôn tăng theo từng năm. Mặt khác, chúng tôi cũng đánh giá cao học sinh, sinh viên Việt Nam bởi sự thông minh, cầu tiến và thái độ học tập nghiêm túc cho tương lai. Chúng tôi hy vọng chương trình học bổng này cùng nhiều hỗ trợ khác của trường sẽ tạo điều kiện để các học sinh, sinh viên Việt Nam có cơ hội phát triển tại một trong những môi trường học thuật hàng đầu thế giới”. Đại học Otago thuộc top 1% các trường đại học tốt nhất trên thế giới, được đánh giá cao bởi chất lượng giảng dạy, trải nghiệm sinh viên và sự phát triển bền vững. Theo đó, Đại học Otago nhiều năm liền nhận được giải thưởng giảng dạy quốc gia (The Prime Minister's Education Excellence Awards) cùng chỉ số hài lòng về hỗ trợ sinh viên lên đến 98%. Trường được bình chọn trong top 5 đại học có khuôn viên đẹp nhất thế giới.

Đại học Otago được bình chọn trong top 5 trường có khuôn viên đẹp nhất thế giới

Ngoài ra, trường cũng có nhiều ngành học nằm trong top 50, 100 hoặc 150 các đại học tốt nhất thế giới, có thể kể đến ngành du lịch, MBA (thạc sĩ quản trị kinh doanh), thực phẩm, tâm lý học, giáo dục, các ngành khoa học thể dục thể thao… 95% sinh viên của trường có việc làm sau khi tốt nghiệp hoặc theo học các bậc học cao hơn. Muốn biết thêm thông tin về học bổng và cách ứng tuyển, cũng như tìm hiểu về những lựa chọn học tập hàng đầu tại Đại học Otago, người học có thể đăng ký tham gia chuỗi webinar toàn cầu từ tháng 5 đến tháng 7 để được trực tiếp trao đổi cùng trường (đăng ký tại: bit.ly/Otago-Webinars).

P.Thảo