Thứ tư, 30/11/2022, 07h45

Đài Truyền hình Thành phố Cần Thơ: Luôn là người bạn đồng hành với mọi nhà, mọi người

Trong không khí trang trọng, ấm cúng, Hội nghị (HN) tri ân khách hàng năm 2022 của  Đài Truyền hình Thành phố Cần Thơ (TH.TP/CT) với chủ đề “Đồng hành cùng phát triển” đã diễn ra vào chiều muộn ngày 29-11-2022.


Giám đốc Đài TH.TP/CT Tăng Quang Anh phát biểu tri ân và thông tin tình hình hoạt động của đài

Đến dự  có Thiếu tướng Nguyễn Minh Triều - Phó  Tư lệnh Quân khu 9, ông Nguyễn Trung Nhân - Chủ tịch UBMTTQ TP.Cần Thơ; lãnh đạo các sở, ban, ngành, các bệnh viện, các viện, trường đại học và nhiều doanh nghiệp trong vùng ĐBSCL.

Phát biểu tại HN, ông Tăng Quang Anh - Giám đốc Đài TH.TP/CT, trân trọng cảm ơn quý lãnh đạo, quý cơ quan, đơn vị và Quý khách hàng đã đồng hành, hỗ trợ để đài đạt những kết quả đáng ghi nhận, là động lực để tập thể đài tiếp tục phấn đấu, không ngừng đổi mới, sáng tạo, hoàn thành nhiệm vụ tốt hơn nữa trong thời gian tới.

Giám đốc Đài TH.TP/CT cho biết: Năm 2022, vượt qua nhiều khó khăn, hoạt động tuyên truyền trên sóng phát thanh, truyền hình của đài có nhiều đổi mới, chất lượng, ngày càng được đông đảo khán, thính giả quan tâm, theo dõi. Từ ngày 1-9-2022, đài thực hiện phát sóng truyền hình 24/24. Ngoài các chương trình tự sản xuất, đài liên kết, khai thác nhanh các thông tin, sự kiện chính trị, kinh tế, văn hóa, xã hội và du lịch của TP.Cần Thơ, ĐBSCL và cả nước; đồng thời chọn lọc đưa tin các sự kiện chính trị, văn hóa, xã hội, dân sinh nổi bật trên thế giới.


Dịp này, nhiều sở, ngành đã ký kết kế hoạch phối hợp với đài trong công tác thông tin, tuyên truyền. Trong hình: Giám đốc Đài TH.TP/CT Tăng Quang Anh (đứng giữa) ký kết với lãnh đạo các đơn vị

Đài đã sản xuất nhiều chương trình khoa giáo, văn nghệ, giải trí, thể hiện vai trò trung tâm của vùng, đồng thời mang đậm bản sắc Tây Đô như: Tọa đàm “Sáng mãi tư tưởng, đạo đức, phong cách Hồ Chí Minh”, “Góc nhìn đúng”, “Khơi dậy tiềm năng”, “Kết nối doanh nghiệp”, “Về Cần Thơ”, “Khỏe là hạnh phúc”, “Cần Thơ điều kỳ thú”, “Bình minh năng động”, “Du lịch Cần Thơ qua Radio”, “Giờ cao điểm giao thông”…

Đẩy  mạnh việc ứng dụng công nghệ thông tin, chuyển đổi số, đài đã khai thác tối đa nền tảng Internet, tích hợp đa phương tiện; các trang Fanpage, Youtube, mạng xã hội của đài ngày càng phát huy hiệu quả. Trung bình mỗi tháng, các nền tảng số của đài có khoảng 11 triệu lượt xem/nghe, tiếp cận; và hơn 270.000 lượt thích, chia sẻ, bình luận. Ngoài ra đài thực hiện phát triển ứng dụng “CanTho Plus” hỗ trợ người xem/nghe trực tiếp các chương trình phát thanh, truyền hình. Khán, thính giả cũng có thể nghe/xem miễn phí theo chủ đề gồm những nội dung số phong phú  trên mạng xã hội với chất lượng cao, mọi lúc, mọi nơi… Qua đó góp phần truyền tải các chủ trương, đường lối của Đảng; chính sách, pháp luật của Nhà nước đến các tầng lớp nhân dân; tuyên truyền phục vụ nhiệm vụ chính trị của địa phương; củng cố khối đại đoàn kết các dân tộc, thực hiện thắng lợi nhiệm vụ chính trị của TP.Cần Thơ năm 2022.


Ban Giám đốc Đài TH.TP/CT và các đại biểu

Năm 2023, tiếp tục đổi mới, nâng cao chất lượng nội dung tuyên truyền, đồng thời hướng đến chào mừng kỷ niệm 20 năm TP.Cần Thơ trực thuộc Trung ương: “Đài Phát thanh và Truyền hình TP.Cần Thơ dự kiến sẽ mở mới một số chương trình, chuyên mục, phim tài liệu và các cuộc thi trong năm 2023 như: Tổ chức các cuộc thi “Người đẹp Tây Đô”, “Tìm kiếm tài năng Mekong”; Talkshow “Câu chuyện khởi nghiệp”, chương trình “Cần Thơ hôm nay”, “Lan tỏa yêu thương”… với mong muốn đáp ứng nhu cầu thông tin và giải trí ngày càng cao của khán, thính giả; là kênh PT-TH hiện đại, mang đậm bản sắc văn hóa sông nước; luôn là người bạn đồng hành thân thiện với mọi nhà, mọi người” - Giám đốc Đài TH.TP/CT Tăng Quang Anh chân thành chia sẻ.

Tại HN, nhiều đại biểu đồng tình và ủng hộ hướng phát triển của đài, đồng thời đóng góp các ý kiến, góp phần để cánh sóng của đài ngày càng vươn xa, xứng đáng là cơ quan ngôn luận của Đảng bộ, chính quyền và nhân dân TP.Cần Thơ - thành phố trung tâm của khu vực đồng bằng.

Đan Phượng