Thứ sáu, 22/9/2023, 08h00

Đánh giá hiệu năng và pin của iPhone XS Max khi cập nhật lên iOS 17

iPhone XS Max khi lên iOS 17: hiệu năng vẫn ổn, không giật lag nhưng thời lượng pin sẽ khiến người dùng phải cân nhắc

Gần đây, Apple đã giới thiệu đến người dùng phiên bản iOS 17 khiến nhiều iFan trông đợi cũng như đứng trước phân vân lựa chọn: nên nâng cấp hay chờ đợi phiên bản sau, đặc biệt là với những người dùng iPhone XS Max. Nếu bạn cũng có thắc mắc tương tự, bài viết sau đây sẽ giúp bạn đánh giá hiệu năng và pin của iPhone XS Max khi lên iOS 17, từ đó giúp bạn dễ dàng đưa ra lựa chọn hơn.

Cùng đọc bài viết sau để tìm hiểu thông tin chi tiết bạn nhé!

1. Đánh giá hiệu năng của iPhone XS Max khi lên iOS 17

Khi Apple công bố danh sách những thiết bị được hỗ trợ nâng cấp lên iOS 17, có lẽ nhiều người dùng iPhone XS Max đã thở phào nhẹ nhõm khi thấy điện thoại của mình vẫn được hỗ trợ. Thế nhưng, một tin vui hơn có lẽ là theo phản hồi từ nhiều người dùng, hiệu năng của iPhone XS Max vẫn mượt mà sau khi được nâng cấp lên iOS 17. Một số cho rằng, máy không xảy ra tình trạng chậm, giật, lag như những phiên bản trước. Có thể nói, đây là một nỗ lực rất lớn từ đội ngũ Apple.

Tuy nhiên, trong 1-2 ngày đầu sau khi nâng lên iOS 17, iPhone XS Max vẫn xảy ra tình trạng nóng ở mặt lưng máy. Nguyên nhân của tình trạng nóng máy là do iOS 17 cần nhiều tài nguyên hơn để vận hành trong khi iPhone XS Max nhìn chung đã khá cũ trong thời điểm hiện tại. Do đó, để máy thích nghi thì trong vài ngày đầu tình trạng máy bị nóng lên là không tránh khỏi.

2. Đánh giá pin của iPhone XS Max khi lên iOS 17

Trái ngược với hiệu năng, thời lượng pin của iPhone XS Max có hiện tượng giảm khá đáng kể sau khi thiết bị này được nâng cấp lên iOS 17. Cụ thể, thời gian sử dụng trên máy được ghi nhận là giảm nhanh so với lúc chưa nâng cấp lên iOS 17. Lí giải cho việc này, nguyên nhân có thể đến từ việc iOS 17 được trang bị nhiều tính năng hơn, thêm vào đó, hiệu năng trên iPhone XS Max vẫn được đánh giá khá tốt, không giật lag, không chậm hay quá nóng máy, do đó, việc tốn pin hơn bình thường cũng là điều khá dễ hiểu. Tuy nhiên, việc giảm thời lượng pin này cũng không quá đáng kể, vẫn ở mức chấp nhận được nếu như người dùng mong muốn trải nghiệm công nghệ mới.

3. Có nên nâng cấp lên iOS 17 trong thời điểm này không?

Tóm lại, việc sử dụng iPhone XS Max có nên nâng cấp lên iOS 17 trong thời điểm này hay không phụ thuộc nhiều vào nhu cầu, mong muốn của người dùng. Đồng thời, người dùng cũng cần biết, có một số tính năng dù được nâng cấp trên iOS 17 nhưng lại không hoạt động trên iPhone XS Max. Ví dụ như tính năng sửa lỗi, chỉ hỗ trợ hoạt động từ iPhone 12 Series trở lên, hoặc là tính năng tạo animation cử chỉ sẽ hoạt động không quá nhạy trên iPhone XS Max vì FaceID của máy chưa hỗ trợ được nhiều,...

Vậy nên, theo cá nhân mình nhận định, nếu là người yêu thích trải nghiệm công nghệ mới, bạn hoàn toàn nên thử trải nghiệm việc nâng cấp iOS 17 trên iPhone XS Max. Tuy nhiên việc trải nghiệm này đòi hỏi bạn phải sở hữu viên pin có dung lượng tối đa từ 85% trở lên để tránh việc hao pin, giảm thời gian dùng dẫn đến ảnh hưởng đến các hoạt động, tác vụ thường ngày khi dùng máy.

T.D.V