Thứ ba, 6/12/2022, 14h23

Đẩy mạnh giáo dục ATGT trong trường học

Hệ thống HEAD Visacoop vừa phối hợp với Trường THPT Võ Trường Toản (Q.12, TP.HCM) tổ chức Chương trình An toàn giao thông (ATGT) cho nụ cười ngày mai 2022.

Tại chương trình, hơn 2.100 học sinh Trường THPT Võ Trường Toản được giao lưu, được hướng dẫn viên lái xe an toàn tập huấn kiến thức ATGT; tổ chức trải nghiệm máy tập lái xe RT. Học sinh Minh Quang đánh giá chương trình hữu ích và ý nghĩa, giúp học sinh hiểu biết thêm về Luật Giao thông đường bộ; nắm thêm các kỹ năng cơ bản khi tham gia giao thông như khi ngồi trên mô tô, xe máy phải đội mũ bảo hiểm, cài quai đúng cách, đi đường không dàn hàng ngang, đi đúng làn đường, không vượt đèn đỏ…; cũng như các tình huống có thể xảy ra trên đường để phòng tránh.

Học sinh Trường THPT Võ Trường Toản tham gia Chương trình ATGT cho nụ cười ngày mai 2022

Tuyên truyền, phổ biến, giáo dục pháp luật về trật tự ATGT luôn được xem là một trong những giải pháp quan trọng nhằm nâng cao nhận thức, hiểu biết cho học sinh, sinh viên. Hoạt động này luôn được các nhà trường, ban ngành, đoàn thể, doanh nghiệp phối hợp thực hiện. Ông Nguyễn Xuân Bách - đại diện cửa hàng Công ty TNHH Thương mại dịch vụ Visacoop hy vọng việc phối hợp với các cơ sở giáo dục tổ chức chương trình không chỉ thực hiện mục tiêu đẩy mạnh và nâng cao hiệu quả công tác giáo dục ATGT cho học sinh, sinh viên mà còn góp phần giáo dục pháp luật, lối sống, kỹ năng sống cho thế hệ trẻ. Qua đó, xây dựng môi trường giao thông trật tự, an toàn, văn minh.

Khánh Vân