Thứ hai, 10/8/2020, 16h58

Đề thi tiếng Anh: Vừa sức, gần gũi khi đề cập đến dịch Covid-19

Kết thúc môn thi ngoại ngữ - môn thi cuối cùng của kỳ thi tốt nghiệp THPT năm 2020, đa số thí sinh ra khỏi phòng thi với tâm trạng khá thoải mái. Theo nhận định từ phía thí sinh, đề thi tiếng Anh khá vừa sức, không quá dễ cũng không quá khó. Kiến thức, cấu trúc bám sát đề minh họa. Với đề này, để đạt điểm 6, 7 thì dễ nhưng để kiếm được điểm 8 thì không đơn giản.


Nhiều thí sinh khá vui sau khi hoàn thành bài thi tiếng Anh

Ghi nhận tại điểm thi Trường THPT Thanh Đa (Q.Bình Thạnh), nhiều thí sinh cho hay, đề thi tiếng Anh gồm 50 câu trong khoảng thời gian làm bài 60 phút rất cân đối thời gian.

“So với đề minh họa thì đề thi chính thức bám sát đề minh họa. Mặt bằng chung, kiên thức trong đề rất cơ bản, chỉ cần nắm chắc các kiến thức SGK là có thể đạt 6, 7 điểm. Hai nội dung đọc hiểu đề cập đến vấn đề phong trào du lịch gắn với thiên nhiên cũng không quá khó. Dịch Covid-19 cũng gọi tên trong đề thi, kiểu là mọi người trên thế giới đều đang đợi vắc xin chống lại Covid-19 cũng đơn giản”, Hồ Ngọc Thanh Loan (Trường THPT Gia Định, Q.Bình Thạnh) chia sẻ.

Tương tự, Nguyễn Vũ Đan Quỳnh (THPT Gia Định) cũng cho hay, 70% kiến thức trong đề thi là kiến thức cơ bản, học sinh chỉ cần nắm những kiến thức cấu trúc từ vựng trong SGK là có thể ghi được 6, 7 điểm. Phần kiến thức phân loại trong đề cũng giống đề minh họa, nằm trong phần từ vựng, bài đọc hiểu bởi nhiều câu hỏi bị rối và chủ đề bài đọc hiểu cũng khá mới lạ, nhiều từ mới. “Tuy nhiên, nếu các bạn học sinh khá, giỏi vẫn có thể làm được nếu sử dụng phương pháp suy luận. Do đó, để có thể lấy được 8 điểm trở lên thì đòi hỏi các bạn phải thật sự chắc kiến thức, biết sử dụng phương pháp lập luận… Thú vị nhất là em thấy đề thi gần gũi khi cũng có nhắc đến dịch Covid-19 ở 1 câu, giúp thí sinh cảm thấy đề thi đi vào thực chất cuộc sống”.

Bài, ảnh: Yến Hoa