Thứ ba, 5/1/2021, 19h53

ĐH Duy Tân vào Top 351-400 trường đại học tốt nhất châu Á

Theo bng xếp hng mi nht do QS (Quacquarelli Symonds - Vương quc Anh) công b, Vit Nam có 11 cơ s giáo dc đi hc (ĐH) lt vào bng xếp hng các ĐH tt nht khu vc châu Á năm 2021. Theo th t xếp hng bao gm: 1. ĐH Quc gia TP.HCM, 2. ĐH Quc gia Hà Ni, 3. Trưng ĐH Tôn Đc Thng, 4. Trưng ĐH Bách khoa Hà Ni, 5. Trưng ĐH Duy Tân, 6. ĐH Huế, 7. ĐH Đà Nng, 8. Trưng ĐH Cn Thơ, 9. Trưng ĐH Sư phm Hà Ni, 10. Trưng ĐH Công nghip TP.HCM, và 11. Trưng ĐH Kinh tế TP.HCM. Trong đó, Trưng ĐH Duy Tân tăng hơn 100 hng, vào Top 351-400 trưng ĐH tt nht châu Á và đng v trí th 5 trong tng s 11 cơ s giáo dc ca Vit Nam đưc QS xếp hng.

Hiu trưng truyn cm hng cho sinh viên


Tiến sĩ Lê Nguyên Bo - Hiu trưng Trưng ĐH Duy Tân - trò chuyn vi sinh viên v cách h môi trưng ĐH

Ngay sau lễ khai giảng năm học 2020-2021 ngày 11-11-2020, ngày 17-11-2020, TS. Lê Nguyên Bảo - Hiệu trưởng Trường ĐH Duy Tân - đã gặp gỡ và truyền cảm hứng học ĐH cho sinh viên K26. Thầy Bảo cho biết: “Sinh viên cần xác định động lực học ĐH vì tương lai bản thân, vì niềm tin của gia đình, và quyết định lựa chọn đúng trường hay ngành học của chính mình. Tôi luôn luôn mong các bạn có tham vọng, miễn sao tham vọng của các bạn đi đúng hướng, tham vọng để đạt được những thành tích tốt trong học tập và làm những điều có ích cho xã hội”. Thầy cũng chia sẻ: “Điều tôi mong muốn nhất ở các bạn là sự nỗ lực, phấn đấu hết mình, dám nghĩ dám làm. Không sợ hãi hay chùn bước trước thất bại, bởi đằng sau mỗi thất bại là một lần các bạn được khai sáng để đứng dậy tiếp tục tiến lên với vốn kinh nghiệm nhiều hơn”.

Danh hiu “Nhà giáo tr tiêu biu” năm 2020


Ging viên Lê Anh Tun vinh d nhn danh hiu “Nhà giáo tr tiêu biu” năm 2020

NCS.ThS. Lê Anh Tuấn - giảng viên ĐH Duy Tân - đã vinh dự được Thành đoàn Đà Nẵng và Sở GD-ĐT TP.Đà Nẵng trao tặng danh hiệu “Nhà giáo trẻ tiêu biểu” năm 2020 vào ngày 19-11-2020. Trong suốt 10 năm giảng dạy ở trường, thầy Tuấn được nhiều thế hệ sinh viên yêu mến bởi kiến thức chuyên môn và sự tận tâm với các thế hệ sinh viên. Thầy có nhiều bài báo đăng trên các tạp chí quốc tế thuộc danh mục Scopus; là chủ biên và đồng tác giả của nhiều ấn phẩm sách, giáo trình phục vụ công tác giảng dạy.

Gii nht cuc thi viết tiu lun v thách thc y tế trong thế k 21


Đ Thế Bon nhn gii nht ti cuc thi viết tiu lun
 

Sinh viên Đỗ Thế Bon đang theo học ngành bác sĩ đa khoa, ĐH Duy Tân đã giành giải nhất tại cuộc thi viết tiểu luận với đề tài “Sinh viên y khoa ứng phó với những thách thức về y tế trong thế kỷ 21”. Bài tiểu luận đã nêu rõ quan điểm của bản thân về nhân cách, tài năng của một bác sĩ giỏi. Về nhì là sinh viên của ĐH Y - Dược TP.HCM, và 3 giải ba chia đều cho sinh viên các trường ĐH Y - Dược Huế, ĐH Y - Dược Thái Bình, và ĐH Y - Dược Thái Nguyên.

ĐẠI HỌC DUY TÂN

+ 1 trong 400 đại học tốt nhất châu Á năm 2021 theo QS Asian University Rankings.

+ Đại học thứ 2 của Việt Nam đạt chuẩn kiểm định ABET của Mỹ.

+ Xếp thứ 3/4 đại học của Việt Nam (thứ 1659 thế giới) trên bảng xếp hạng các đại học trên thế giới - CWUR.

+ Xếp thứ 2/12 đại học của Việt Nam (thứ 770 thế giới) trên bảng xếp hạng theo Học thuật - URAP.

+ Xếp thứ 2 của Việt Nam trên bảng xếp hạng Nature Index 2019.


ĐH Duy Tân xếp v trí th 5 trong tng s 11 cơ s giáo dc ca Vit Nam đưc QS xếp hng

Gii Yêu thích cuc thi K-pop Festival

Đinh Gia Hân và Nguyễn Trọng Phụng - sinh viên khóa K26, Khoa Tiếng Hàn, ĐH Duy Tân đã nhận được giải Yêu thích tại cuộc thi K-pop Festival Online Contest do Tổng Lãnh sự quán Hàn Quốc tại Đà Nẵng tổ chức. Với bản cover ca khúc “This love” - nhạc phim “Hậu duệ mặt trời”, 2 bạn sinh viên đã nhận được gần 500 lượt likes, hơn 300 lượt shares và rất nhiều bình luận tích cực của cộng đồng mạng.

Ngân hàng Agribank trao thưng cho tân sinh viên

Ngân hàng Nông nghiệp & Phát triển Nông thôn Việt Nam - Agribank chi nhánh Đà Nẵng đã tổ chức trao quà cho tân sinh viên khóa K26 của ĐH Duy Tân trúng thưởng chương trình “Agribank đồng hành cùng tân sinh viên 2020” vào tối ngày 2-10-2020. 13 tân sinh viên của ĐH Duy Tân đã trúng thưởng phần quà là 1 tai nghe Bluetooth Samsung Galaxy Buds+ có giá trị 4.490.000 đồng/tai nghe.

Chương trình được triển khai như một lời cảm ơn gửi đến các bạn sinh viên đã luôn tin tưởng lựa chọn sử dụng các dịch vụ của Agribank và mong muốn sẽ tiếp tục đồng hành với sinh viên Duy Tân trong những năm học tiếp theo.

Cng hàng không Quc tế Đà Nng ký kết vi ĐH Duy Tân


Cng hàng không Quc tế Đà Nng ký kết vi ĐH Duy Tân

Ngày 22-10-2020, ĐH Duy Tân đã ký kết hợp tác với Cảng hàng không quốc tế Đà Nẵng, trong đó có hạng mục triển khai Robot tiếp tân tại sân bay. Đây là sân bay trung tâm khu vực miền Trung, cung ứng dịch vụ cho 32 hãng hàng không Việt Nam và quốc tế, kết nối hơn 40 điểm bay với hàng trăm chuyến bay nội địa và quốc tế. Hai đơn vị sẽ hỗ trợ nhau trong công tác đào tạo, nghiên cứu khoa học, công bố quốc tế, nâng cao năng lực ngoại ngữ, tạo điều kiện việc làm cho sinh viên tốt nghiệp…