Thứ ba, 4/5/2021, 19h48

ĐH Quốc gia Hà Nội lùi lịch thi đánh giá năng lực

Các đợt thi đánh giá năng lực của ĐH Quốc gia Hà Nội được lùi hơn 20 ngày so với công bố trước đây nhằm đảm bảo an toàn sức khỏe thí sinh và cán bộ tham gia, trước diễn biến phức tạp của dịch Covid-19.

Chiều 4-5, Trung tâm Khảo thí ĐH Quốc gia Hà Nội đã có thông báo về việc lùi lịch thi đánh giá năng lực tới các thí sinh. Cụ thể, theo lịch cũ, thí sinh dự thi đợt 1 vào hai ngày 8 và 9-5, nay được lùi xuống ngày 29 và 30-5. Các đợt thi sau cũng lùi tương ứng khoảng 20 ngày. Ngoài ra, ĐH này cũng dự kiến hai đợt thi dự phòng so với kế hoạch trước đó.


Lịch thi đánh giá năng lực điều chỉnh so với trước đây

Việc lùi lịch thi nhằm đảm bảo an toàn sức khỏe thí sinh và cán bộ tham gia tổ chức thi trước diễn biến phức tạp của dịch Covid-19. Cũng theo ĐH này, căn cứ vào diễn biến phòng chống dịch, lịch thi có thể được điều chỉnh tiếp trong thời gian tới. Trung tâm Khảo thí ĐH Quốc gia Hà Nội sẽ gửi giấy báo dự thi cho thí sinh trước ba ngày dự thi chính thức. Thí sinh cần thường xuyên theo dõi và cập nhật, tra cứu thông tin trên website: cet.vnu.edu.vn hoặc https://khaothi.vnu.edu.vn.

Năm 2021, ĐH Quốc gia Hà Nội tổ chức kỳ thi đánh giá năng lực học sinh THPT, kết quả kỳ thi sẽ được các trường thành viên của ĐH này và một số trường khác sử dụng để xét tuyển. Đề thi đánh giá năng lực gồm 150 câu hỏi chia làm ba phần, gồm: Tư duy định lượng (50 câu hỏi làm trong 75 phút), tư duy định tính (50 câu, 60 phút) và khoa học (50 câu thuộc lĩnh vực khoa học tự nhiên, công nghệ và khoa học xã hội, 60 phút). Thí sinh làm bài thi trên máy tính, đề thi dưới dạng trắc nghiệm khách quan, tổng thời gian làm bài là 195 phút, thang điểm 150.

Mê Tâm