Thứ bảy, 27/5/2023, 13h37

Đi Lễ hội Cá cảnh TP HCM, khách được vớt cá cảnh miễn phí về nuôi

Tại Lễ hội Cá cảnh đang diễn ra tại Nhà Văn hóa Thanh niên TP HCM, nhiều trẻ em hứng thú với màn “check-in nhận quà vớt cá miễn phí” về nuôi...
Lễ hội Cá cảnh TP HCM năm 2023 diễn ra trong 2 ngày cuối tuần 27 và 28-5 tại Nhà Văn hóa Thanh niên TP HCM do Chi hội Cá cảnh thuộc Hội Ngành nghề nông nghiệp TP HCM tổ chức với hơn 1.800 hồ, hơn 2.000 mẫu cá tham gia từ các cơ sở sản xuất cá cảnh trong nước và một số quốc gia trong khu vực như: Thái Lan, Singapore, Indonesia, Malaysia… Các gian hàng quy tụ nhiều dòng cá độc đáo, lạ, đẹp mắt như cá Vàng, cá La hán, cá Xiêm, cá Rồng, cá Dĩa, cá Rồng...
Lễ hội cá cảnh là nơi giới thiệu các sản phẩm cá đặc sắc đến công chúng, là nơi giao lưu, chia sẻ kinh nghiệm trong kỹ thuật nuôi cá cảnh, xúc tiến thương mại cá cảnh.
Ông Nguyễn Văn Phụng, Chủ tịch Hội Ngành nghề nông nghiệp TP HCM, cho biết cá cảnh là ngành sản xuất tiềm năng của TP HCM với diện tích 90 ha, gần 300 cơ sở và hộ nuôi. Cá cảnh TP HCM đã xuất khẩu sang 50 quốc gia và vùng lãnh thổ, chủ lực là thị trường châu Âu, chiếm hơn 50%.
Theo ông Đinh Minh Hiệp, Giám đốc Sở Nông nghiệp và Phát triển nông thôn TP HCM, đây là một trong những hoạt động kích cầu nội địa, giữ "lửa" cho cho người nuôi cá cảnh giữa bối cảnh xuất khẩu khó khăn. Đây là một sản phẩm nông nghiệp có tiềm năng trở thành sản phẩm chủ lực của TP HCM, phù hợp định hướng nông nghiệp đô thị của TP HCM.
Đi Lễ hội Cá cảnh TP HCM, khách được vớt cá cảnh miễn phí về nuôi - Ảnh 2.
Khách tham quan đến đăng ký thông tin và chụp hình (ban tổ chức chụp hình), sau đó được phát 1 cái ly đến bể cá tự bắt cá. Các loại cá chủ yếu là những loại cá nhỏ, dễ nuôi như bảy màu.
Đi Lễ hội Cá cảnh TP HCM, khách được vớt cá cảnh miễn phí về nuôi - Ảnh 3.
Nhiều loại cá cảnh độc đáo, mới lạ tại lễ hội
Đi Lễ hội Cá cảnh TP HCM, khách được vớt cá cảnh miễn phí về nuôi - Ảnh 4.
Nhiều loại thủy sinh cuốn hút trẻ em
Đi Lễ hội Cá cảnh TP HCM, khách được vớt cá cảnh miễn phí về nuôi - Ảnh 5.
Khách Tây hào hứng chụp ảnh những con cá cảnh độc - lạ
Đi Lễ hội Cá cảnh TP HCM, khách được vớt cá cảnh miễn phí về nuôi - Ảnh 6.
Khách nước ngoài thưởng lãm cá cảnh
Đi Lễ hội Cá cảnh TP HCM, khách được vớt cá cảnh miễn phí về nuôi - Ảnh 7.
Nhiều loại cá cảnh độc - lạ
Đi Lễ hội Cá cảnh TP HCM, khách được vớt cá cảnh miễn phí về nuôi - Ảnh 8.
Lễ hội quy tụ nhiều loài cá cảnh đặc sắc
NGỌC ÁNH (theo NLĐ)