Thứ năm, 27/8/2020, 09h49

Doanh nghiệp thích thú đồ án của sinh viên Thời trang & Dệt may HUTECH

Bảo vệ đồ án tốt nghiệp kết hợp với “trưng bày” portfolio, chinh phục nhà tuyển dụng và mở ra cho mình cơ hội tìm được những vị trí nghề nghiệp xứng đáng - đó là những gì mà sinh viên ngành Thiết kế thời trang và Công nghệ dệt, may trường Đại học Công nghệ TP.HCM (HUTECH) làm được trong chuỗi sự kiện triển lãm, bảo vệ đồ án và kết nối doanh nghiệp vừa qua.

Khoa Kiến trúc - Mỹ thuật HUTECH trực tiếp tổ chức, sự kiện có sự tham gia của NTK Hoàng Minh Hà, NTK Đặng Thị Mỹ Dung (Midu), bà Hương Color (CEO Cty TNHH Việt Thị) cùng đại diện nhiều doanh nghiệp như Cty May Thịnh Phúc, Cty CP Bình Phú (Tổng Công ty 28 - Bộ Quốc phòng), Cty CP Hưng Phú (Tổng Công ty 28 - Bộ Quốc phòng), Cty Bạch Kim,...

Bà Hương Color (áo cam) cùng đại diện các doanh nghiệp tại Triển lãm đồ án của sinh viên HUTECH

Mỗi sinh viên sở hữu một “gian hàng” để trưng bày tác phẩm của bản thân - gồm trang phục, phụ kiện, bản sketch, poster sản phẩm biến giảng đường bình thường trở thành một “shopping mall” rực rỡ màu sắc, đa dạng phong cách. Với khả năng sáng tạo cùng sự đầu tư nghiêm túc, nhiều thiết kế của sinh viên HUTECH đã thu hút sự quan tâm của các doanh nghiệp và nhận được nhiều phản hồi tích cực.

Đồ án tốt nghiệp của sinh viên được trưng bày thành các gian hàng (Ảnh: BTS lấy cảm hứng từ hóa thạch khủng long của sinh viên Từ Nhất Khang)

Ông Vũ Tấn Sĩ (Cty CP Bình Phú - Tổng Công ty 28 - Bộ Quốc Phòng) nhận định: “Việc kết hợp giữa bảo vệ đồ án và triển lãm sản phẩm, hợp tác doanh nghiệp giúp sinh viên dễ dàng thể hiện năng lực bản thân ở nhiều khía cạnh, để các bạn có thể tận dụng cơ hội này tìm kiếm cơ hội nghề nghiệp nhanh chóng, dễ dàng hơn”. Đại diện Cty CP Bình Phú cũng khẳng định: “Biết tới HUTECH là một trường đại học chú trọng đào tạo dựa trên thúc đẩy tư duy sáng tạo, nuôi dưỡng đam mê của sinh viên, doanh nghiệp chúng tôi luôn mong muốn hợp tác cùng Nhà trường để tạo điều kiện tốt nhất cho sinh viên có cơ hội thực tập, góp phần xây dựng nguồn nhân lực trẻ năng động, sáng tạo, có tư duy và trở thành những nhà thiết kế thành công trong tương lai. Tôi mong muốn có thể làm việc cùng các bạn sinh viên HUTECH trong thời gian tới”.

Ông Vũ Tấn Sĩ (áo trắng) cùng NTK Hoàng Minh Hà nhận xét các đồ án

Nhiều sáng tạo được đại diện Cty CP Bình Phú đánh giá cao

Đồng hành cùng con em trong buổi triển lãm, bà Hạ My (phụ huynh của sinh viên Trịnh Lan Anh) chia sẻ: “Là một phụ huynh có thời gian hoạt động trong ngành, tôi rất tin tưởng và gửi gắm con của mình tới HUTECH bởi tôi cảm nhận được sự tận tình của thầy cô giáo giảng viên trong việc giúp đỡ và đào tạo con tôi phát triển từng ngày. Bên cạnh việc cung cấp tri thức, nơi đây còn là cái nôi thúc đẩy và nuôi dưỡng đam mê của con và bồi đắp sự tâm huyết, lòng yêu nghề, có tâm, có đạo đức nghề nghiệp - đó thực sự là điều hết sức trân quý”.

Sinh viên Trịnh Lan Anh giới thiệu BST theo phong cách Futuristic lấy ý tưởng từ trạm du hành vũ trụ

Nhìn chung, các bộ sưu tập của sinh viên HUTECH được đánh giá cao bởi nhiều ý tưởng độc đáo, kể cả những đề tài hầu như không liên quan đến thời trang như hóa thạch khủng long, rạp xiếc hay trạm vũ trụ,... đều có thể được đưa vào thiết kế. Bên cạnh đó, kỹ thuật xử lý bề mặt vải thủ công, kết nhuộm tạo khối cũng được vận dụng khéo léo, góp phần tạo nên những sản phẩm bắt mắt.

Chủ nhân của một trong những đồ án được đánh giá cao nhất tại Triển lãm, sinh viên Nguyễn Thái Huy chia sẻ: “Trong suốt 4 năm học Đại học tại HUTECH, mình đã học hỏi được rất nhiều điều, không chỉ ở kiến thức mà các thầy cô giáo truyền tải mà còn từ những kiến thức mình tích lũy từ bạn bè và anh chị tiền bối. Đó cũng chính là cơ hội mình được cọ xát với những nguồn kiến thức thực tiễn, giúp mình đạt được những thành công nhất định như ngày hôm nay.” Thái Huy hiện là designer của thương hiệu thời trang Hiệp Henry - thương hiệu độc quyền của cựu sinh viên ngành Thiết kế thời trang HUTECH.

Được biết, triển lãm đồ án kết hợp cùng hoạt động hợp tác doanh nghiệp là một phần trong mô hình kết nối Đại học - Doanh nghiệp tại HUTECH. Như với sinh viên khoa Kiến trúc - Mỹ thuật, từ cầu nối hợp tác này, này, nhiều sinh viên có dịp “ra mắt” nhà tuyển dụng ngay trong chương trình bảo vệ đồ án, nhận các học bổng giá trị do doanh nghiệp trao tặng đồ án xuất sắc và có được việc làm phù hợp ngay khi chưa ra trường.

T.D.V