Thứ năm, 6/6/2024, 09h53

Đội tuyển Việt Nam: Cần một chiến thắng để vực dậy niềm tin

Đối với người hâm mộ bóng đá VN vào lúc này, họ rất cần một trận thắng của đội nhà trước Philippines để ngắt mạch 7 trận thua của HLV Philippe Troussier để lại, một nhiệm vụ xem ra vừa dễ nhưng cũng vừa khó với tân HLV Kim Sang-sik.
Có một trùng hợp khá thú vị là chuỗi 7 trận thua của ông Troussier xảy ra sau trận thắng chính Philippines ở lượt đi vòng loại World Cup 2026 diễn ra hồi tháng 11.2023. Giờ đây, được thi đấu trên sân Mỹ Đình ở lượt về, các cầu thủ VN cũng cần phải đánh bại Philippines để ngắt mạch thua này.
Thuận lợi cho ông Kim Sang-sik ở trận đấu này đó là giữa ông và các cầu thủ có sự kết nối rất tốt, cả đội có bầu không khí luôn vui vẻ, gần gũi. Chính ông thừa nhận rằng ông từng nói muốn làm anh của các cầu thủ VN. Theo ông Kim, câu nói đó mang nhiều nghĩa. Trong cuộc sống hằng ngày ông muốn là người anh thân thiết trong gia đình. Còn trong tập luyện, ông trở người hướng dẫn để họ có thể làm theo yêu cầu tập luyện chính xác nhất. Từ đó tạo sự thân thiết, kết nối với các cầu thủ.
Đỗ Hùng Dũng (8) cùng đồng đội nỗ lực trước trận gặp Philippines
Dù ông Kim Sang-sik tự tin rằng các cầu thủ đội tuyển VN thấu hiểu triết lý chiến thuật mà ông đề ra và họ đang cố gắng cao nhất để giành chiến thắng trước Philippines, nhưng ai cũng thấy rõ ràng là các cầu thủ có quá ít thời gian để nắm bắt ý đồ của HLV người Hàn Quốc. Như tiền vệ Đỗ Hùng Dũng thẳng thắn thừa nhận trong buổi họp báo rằng cách chơi của tuyển VN chưa thể hoàn thiện sau ít ngày làm việc với tân HLV Kim Sang-sik và các đồng đội của anh rất khó thực hiện hoàn hảo yêu cầu của HLV chỉ qua vài ngày làm việc chung. Anh cho rằng toàn đội sẽ rút kinh nghiệm sau từng buổi tập và vẫn ra sân với một tinh thần cao nhất.
Việc buộc phải dựa vào các cựu binh trong lần tập trung này đã cho thấy rõ ý đồ của HLV Kim Sang-sik, bởi với quỹ thời gian quá eo hẹp, sự hiểu nhau trên sân của các cầu thủ từng chơi nổi bật dưới thời HLV Park Hang-seo mới giúp ông tìm ra giải pháp an toàn nhất. Giờ không phải là thời điểm để ông thử nghiệm cầu thủ hoặc chiến thuật, mà là phải cho ra một kết quả tốt. Người hâm mộ bóng đá VN lúc này cần lắm một chiến thắng để quên đi nỗi buồn trong gần một năm qua, đồng thời vực dậy niềm tin đã đánh mất dưới thời HLV Troussier.
TT (theo thanhnien)