Thứ năm, 21/9/2023, 11h28

Dòng phim cảnh sát hình sự hút người xem

"Biệt dược đen" là phần phim mới nhất thuộc loạt phim cảnh sát hình sự, khai thác các đề tài phòng chống tội phạm và điều tra phá án.

Phim do Phạm Gia Phương và Trần Trọng Khôi đạo diễn, quy tụ các diễn viên: Bảo Anh, Huỳnh Anh, Lương Thanh, Hoàng Long, Huyền Trang... phát sóng trên VTV3 từ ngày 4-9, đang được nhiều khán giả quan tâm. "Biệt dược đen" có nội dung xoay quanh Tuấn (Huỳnh Anh đóng), một cảnh sát thông minh, dũng cảm nhưng lại có quá khứ đau buồn. Anh chịu cú sốc lớn khi chứng kiến mẹ mình bị sát hại dẫn đến mất trí nhớ hoàn toàn về thời thơ ấu.

Hai mươi năm trôi qua, Tuấn trở thành cảnh sát và về với đội do Tuyển làm đội trưởng. Ngay trong những ngày đầu tiên, họ đối mặt vụ án với nạn nhân là Trịnh Quốc Vương - thủ lĩnh nhóm Cityboy gồm những công tử, tiểu thư ăn chơi trác táng. Vương chết trong quán bar với vết siết cổ, vết thương trên đầu, nụ cười quái lạ do sốc ma túy. Cùng lúc đó, một vụ án khác cũng xuất hiện với nhiều điểm liên quan vụ án của Vương, những bí mật kinh khủng phía sau "biệt dược đen" cũng dần hé lộ. Ngay trong những tập đầu tiên, phim tạo được sức hút với câu chuyện kịch tính, mạch phim nhanh, nhiều nút thắt mở hợp lý mang đến sự tò mò cho khán giả. Đan xen vào đó là những tình tiết hài hước giúp giải tỏa không khí căng thẳng, cân bằng cảm xúc cho phim.

Dòng phim cảnh sát hình sự hút người xem - Ảnh 2.

Phim “biệt dược đen”. Ảnh chụp màn hình

Nhiều khán giả khen ngợi phim được quay đẹp, dàn diễn viên trẻ trung, ngoại hình đẹp. Việc phản ánh thực tế một phần cuộc sống của giới trẻ hiện đại, nhất là các "cậu ấm, cô chiêu", được đánh giá như mảng màu mới lạ so với những câu chuyện khai thác về tình cảm gia đình trên màn ảnh nhỏ gần đây. Hạn chế của phim là diễn xuất của nữ diễn viên Lương Thanh (thủ vai Dương) chưa lột tả được hình ảnh nữ cảnh sát với diễn xuất gượng gạo, một màu, thoại đơ cứng.

"Biệt dược đen" là tác phẩm mới nhất trong loạt phim cảnh sát hình sự, nối bước những phần phim trước đó ("Bão ngầm", "Mặt nạ gương", "Hồ sơ cá sấu", "Mê cung"…) đã chinh phục được người xem. Tính đến nay, loạt phim này đã nhận được hơn 24 giải thưởng với nhiều hạng mục từ phim cho đến diễn viên, đạo diễn, quay phim. Đề tài trong các phim cũng phong phú, đa dạng từ đấu trí tội phạm, điều tra phá án, các vụ án buôn ma túy, giết người, cướp của, tham ô, tham nhũng, đưa và nhận hối lộ…

Theo các nhà chuyên môn, dòng phim cảnh sát hình sự được kỳ vọng sẽ tiếp tục phát triển trong thời gian tới với những đề tài gần gũi, mang đậm hơi thở thời đại để thiết thực phục vụ khán giả màn ảnh nhỏ.

Theo Minh Khuê/NLĐO