Thứ bảy, 24/9/2022, 09h52

ĐT Anh chạm mốc siêu tệ, 83% CĐV đòi sa thải Southgate

Phần lớn NHM Anh đã kêu gọi đuổi việc HLV Gareth Southgate sau khi Tam sự bị loại khỏi League A Nations League.
Southgate đang chịu áp lực lớn
Làm khách Italia ở lượt thứ 5 bảng A3 Nations League 2022-23, tuyển Anh thua với tỉ số 0-1. Thất bại khiến Tam sự bị đẩy xuống League B từ mùa tới trước lượt cuối cùng gặp Đức (27/9).
Thất bại trước Italia kéo theo chuỗi trận siêu tệ của ĐT Anh. Cụ thể, đây là trận thứ năm liên tiếp Tam sư toàn hoà (2) và thua (3) trên mọi mặt trận.
Theo thống kê của Opta, đây là lần đầu tiên tuyển Anh không thắng 5 trận liền từ năm 2014, và cũng là lần đầu tiên kể từ 1992, Tam sư không thắng liên tiếp ở 5 trận chính thức (không tính giao hữu).
Đáng nói hơn cả, trong chuỗi 5 trận tồi tệ kể trên, ĐT Anh chỉ ghi được 1 bàn, bàn thắng trên chấm 11m của Harry Kane ở trận hoà Đức. Như vậy, Tam sư trải qua  450 phút không thể ghi bàn ở các tình huống mở.
Tính cả trận thua Italia, Tam sư bất lực trước khung thành đối phương ở 3 trận liên tiếp. Đây là chuỗi trận tịt ngòi dài nhất của họ kể từ tháng 10/2000.
Trong ngày tuyển Anh chạm hàng loạt cột mốc siêu tệ, NHM đã liên tục la ó và huýt sáo các cầu thủ đội nhà. Sau trận, fan Tam sư đã trút giận lên Gareth Southgate. Trên mạng xã hội, CĐV tuyển Anh đã phát động chiến dịch đòi sa thải vị HLV 52 tuổi trước VCK World Cup 2022.
Cũng liên quan đến tương lai của Gareth Southgate, theo kết quả cuộc thăm dò dư luận của SunSport trên Twitter, 83% CĐV Tam sư yêu cầu LĐBĐ Anh trảm cựu HLV Middlesbrough ngay và luôn.
Xuân Hà (theo bongdaso)