Thứ ba, 21/6/2022, 17h00

DTP cùng VTV tổ chức khảo sát phương pháp đào tạo tiếng Anh hiệu quả

Tập đoàn Giáo dục Đại Trường Phát (DTP) đã đồng hành cùng VTV tổ chức chương trình “Giao lưu và khảo sát: Em vẽ trường học hạnh phúc” tại trường Tiểu học Lương Thế Vinh (TP.HCM) vào ngày 12/05 vừa qua.

“Giao lưu và khảo sát: Em vẽ trường học hạnh phúc” là chương trình được Ban Khoa Giáo, Đài Truyền Hình Việt Nam phối hợp với Bộ Giáo dục - Đào tạo tổ chức thường niên dành cho học sinh tiểu học toàn quốc. Được biết, chương trình diễn ra tại trường Tiểu học Lương Thế Vinh (TP.HCM). Năm nay, bên cạnh các nhà tài trợ khác còn có sự đồng hành của Tập đoàn Giáo dục DTP.

Tại chương trình, ngoài những hoạt động tương tác bổ ích và lý thú, giúp các bạn thiếu nhi phát huy khả năng ngôn ngữ của bản thân, DTP cùng Ban Tổ chức còn thực hiện khảo sát nhằm nắm bắt nhu cầu học tập, đồng thời tìm hiểu, phân tích và đánh giá những nhân tố ảnh hưởng đến quá trình tiếp thu ngôn ngữ của các em học sinh, từ đó đưa ra những điều chỉnh phù hợp cho bộ sách giáo khoa của DTP nhằm mục tiêu phục vụ tốt nhất cho quá trình dạy và học.

Là đơn vị chuyên cung cấp các giải pháp giáo dục toàn diện phù hợp với mô hình dạy và học tại Việt Nam, tính đến nay, DTP đã và đang cung cấp hàng trăm ngàn đầu sách, tài liệu và giải pháp số phục vụ cho nhu cầu dạy và học tiếng Anh cho thị trường Việt Nam theo nhiều phân loại, nội dung sách phù hợp với nền văn hóa Việt Nam. Trong số các đầu sách hiện đang được DTP cung cấp, nổi bật nhất phải kể đến bộ sách giáo khoa tiếng Anh liên thông 12 cấp độ “i-Learn Smart Start” và “i-Learn Smart Word” thuộc hệ sinh thái i-Learn do DTP kết hợp cùng NXB Đại học Sư phạm TP.HCM và NXB Đại học Huế tổ chức biên soạn. Bộ sách được xây dựng từ đầu nhằm đáp ứng 100% Chương trình giáo dục phổ thông môn tiếng Anh (ban hành theo Thông tư số 32/2018/TT - BGDĐT ngày 26 tháng 12 năm 2018) và dựa trên Khung tham chiếu trình độ ngôn ngữ chung Châu Âu (CEFR).

                                                      

Được biên soạn bởi đội ngũ bao gồm những nhà giáo dục nổi tiếng tại Việt Nam và các chuyên gia nước ngoài giàu kinh nghiệm, bộ sách giáo khoa trên sở hữu nhiều đặc điểm nổi bật như: hệ thống kiến thức được thiết kế chặt chẽ và có tính kế thừa giữa các cấp độ; cấu trúc sách rõ ràng, đồng nhất; giúp học sinh phát triển 4 kỹ năng ngôn ngữ và các kỹ năng cần thiết khác; hệ thống bài tập phong phú giúp học sinh làm quen với nhiều định dạng bài thi; tích hợp liên môn (CLIL) giúp củng cố kiến thức nền tảng; cùng hệ sinh thái và nguồn tài nguyên số phong phú phù hợp với điều kiện dạy và học tại Việt Nam.

Dựa trên các tiêu chí nhẹ nhàng, thú vị và đáp ứng nhu cầu học mọi lúc mọi nơi, bộ sách giáo khoa tiếng Anh liên thông 12 cấp độ “i-Learn Smart Start” và “i-Learn Smart Word” trong suốt 3 năm vừa qua đã thu hút và tạo hứng thú học tập cho các em học sinh thông qua hình ảnh nhân vật thân thiện phù hợp tâm lý lứa tuổi, những mẩu chuyện thân quen với văn hóa Việt Nam, hệ thống bài tập thú vị giúp khơi gợi năng lực ngôn ngữ và hình thành sự yêu thích tiếng Anh trong mỗi em học sinh. Bên cạnh đó, bộ sách giáo khoa còn nổi bật với hệ sinh thái và nguồn tài nguyên kĩ thuật số phong phú, đa dạng như phần mềm tương tác sách học sinh (DCR), sách bài tập điện tử, phần mềm trò chơi tương tác (DHA), ứng dụng truyện đọc E-reader, ứng dụng từ điển EVLD, video bài học, trò chơi, bộ tranh hình,... được tích hợp trên nền tảng giáo dục DTP Eduhome sẽ giúp cho các em học sinh được tiếp cận và học tiếng Anh không giới hạn.

Chia sẻ về hoạt động đồng hành cùng chương trình “Giao lưu và khảo sát: Em vẽ trường học hạnh phúc”, ông Trần Ngọc Hồng Phước, Trưởng phòng Đào tạo DTP, cho biết: “Chương trình là cơ hội để chúng tôi được lắng nghe phản hồi từ quý thầy/cô giáo trực tiếp giảng dạy tiếng Anh trong nhà trường, và hơn hết, là trải nghiệm của chính các em học sinh, đối tượng thụ hưởng trực tiếp từ những nỗ lực của nền giáo dục Việt Nam. Với bộ sách giáo khoa tiếng Anh liên thông 12 cấp độ “i-Learn Smart Start” và “i-Learn Smart Word” thuộc hệ sinh thái i-Learn cùng nền tảng kỹ thuật số DTP EduHome, chúng tôi mong muốn mang đến cho các em học sinh những trải nghiệm học tập thú vị đúng nghĩa.”

Tham khảo thông tin chi tiết về chương trình tại đây.

T.D.V