Thứ ba, 29/10/2019, 11h42

Du khách mê mẩn với "khu vườn trên mây" ở Singapore

Khu vườn bên Vịnh (Garden by the Bay) là công viên với diện tích hơn 100ha nằm cạnh vịnh Marina, được xem là nơi không thể bỏ qua khi đến Singapore.
Singapore là một quốc gia có diện tích nhỏ, nhưng có những công trình nhân tạo lớn, tiêu biểu là khu vườn "Garden by the Bay" được đầu tư 773 triệu USD.
Đó là một công viên với diện tích hơn 100 ha nằm cạnh vịnh Marina, nơi có những khu phức hợp Casino lớn nhất của thành phố. Sau hai năm kể từ khi mở cửa, Khu vườn bên Vịnh đã trở thành một trong những địa điểm độc đáo và nổi tiếng nhất của Singapore.
Công viên bao gồm 3 khu vườn riêng biệt là Bay South (Vịnh Nam), Bay East (Vịnh Bắc) và Bay Central (Vịnh Trung tâm). Bay East là trung tâm giáo dục lấy bối cảnh là những cánh đồng lúa và hồ sen, trong khi Bay Central là một con đường đi dạo dài 3 km - nơi du khách có thể bao quát khung cảnh của cả Bay East và Bay South.
Nổi bật là Cloud Forest (rừng đám mây) khiến du khách như đang ở các vùng núi nhiệt đới ở độ cao từ 1.000 đến 3.000 mét so với mực nước biển ở Đông Nam Á và khu vực Trung, Nam Mỹ. Ngoài ra, Cloud Forest còn có một ngọn núi cao 35 m với thác nước, những cây đỗ quyên và hoa lan trắng được bố trí tinh tế ở bên trên.  
Nguyễn Quang (theo dantri)