Thứ hai, 22/2/2021, 14h07

Đường sách TP HCM đón Tết an toàn

Sau những ngày phục vụ du khách dịp Tết Tân Sửu 2021, Ban Quản lý Đường sách TP HCM vừa có những tổng kết thú vị.

Cụ thể, trong lúc TP thắt chặt các biện pháp kiểm soát dịch Covid-19, các hoạt động "Du Xuân tri thức - Đón lộc đầu năm" ở Đường sách vẫn được duy trì và thu hút khá đông du khách tham quan. Trung bình từ ngày 10 đến 16-2 (29 tháng chạp đến mùng 5 Tết), khoảng 20.000 lượt khách du Xuân, hầu hết là khách trong nước, tập trung chủ yếu vào buổi sáng. Doanh thu Đường sách trong dịp Tết ước tính khoảng 500 triệu đồng từ tiền bán sách và các vật phẩm lưu niệm văn hóa khác.

Các con số dù giảm khá mạnh so với dịp Tết năm ngoài nhưng điều không thể phủ nhận là hội sách năm nay đã làm hài lòng du khách với nhiều hoạt động đa dạng về sách, văn hóa phẩm phục vụ chủ đề ngày Tết. Chuỗi hoạt động mini tại các quầy hàng như: viết thư pháp trên bao lì xì, liễn; viết thư pháp lên dụng cụ bằng tre như ly, bình nước, tranh giấy xoắn và cả thú vải nỉ; trải nghiệm viết thư pháp tiếng Việt, Anh, Hoa; vẽ 12 linh vật bằng gỗ; quilling giấy xoắn; làm postcard về TP HCM... Du khách tham quan còn được trải nghiệm chụp ảnh phong cách studio; tham gia vẽ tranh con trâu, áo thun, túi xách với họa tiết truyền thống, dân gian đậm màu sắc Tết Việt.

Du khách tham quan Đường sách TP HCM dịp Tết Tân Sửu 2021

Bên cạnh đó, xe buýt sách "Chuyến xe chở tri thức - chở tương lai" thư viện mini tại Đường sách phục vụ xuyên Tết với nhiều đầu sách đáp ứng được đa dạng nhu cầu đọc và mượn sách của bạn đọc nhiều lứa tuổi. Ngoài ra, còn có các hoạt động như du Xuân, đọc báo Xuân tại sạp báo Xuân Tân Sửu và mua báo Xuân ủng hộ gây quỹ từ thiện tại Đường sách với Hội Nhà báo. Tặng VCD về anh hùng Lý Tự Trọng cho các cơ sở Đoàn và bạn đọc quan tâm nhân kỷ niệm 90 năm ngày thành lập Đoàn TNCS Hồ Chí Minh (26.3.1931 - 26.3.2021).

Mặc dù dịch Covid-19 diễn biến phức tạp nhưng các gian hàng vẫn nỗ lực duy trì hoạt động, phục vụ nhu cầu thưởng lãm du Xuân của bạn đọc và cư dân TP. Dịp này, Ban Quản lý Đường sách đã tăng cường công tác bảo đảm sự an toàn, trật tự, phòng cháy chữa cháy; tăng cường bảo vệ, vệ sinh thường trực trong những ngày Tết; bảo đảm tính ổn định của các hoạt động, không để sự cố đáng tiếc nào xảy ra. Với phương châm "Vui Xuân bình an - chủ động phòng chống dịch", Đường sách và các đơn vị tổ chức hoạt động trên tinh thần chủ động, tuân thủ các biện pháp phòng chống dịch; thường xuyên nhắc nhở bạn đọc, du khách trong việc đeo khẩu trang và rửa tay sát khuẩn khi tham quan, mua sắm tại Đường sách.

Những ngày sau Tết, Đường sách vẫn tiếp tục duy trì và nỗ lực trong việc hướng dẫn bạn đọc tự bảo vệ mình khi đến nơi công cộng như: đặt panô khuyến cáo ở 2 đầu đường về kiến thức phòng chống dịch Covid-19; đo nhiệt độ cơ thể, đeo khẩu trang; bố trí khu vực rửa tay, nước sát khuẩn tại 2 đầu đường; xịt khuẩn bề mặt tiếp xúc, giữ khoảng cách...

Theo Thùy Trang/NLĐO