Thứ bảy, 25/3/2023, 10h07

Everton nguy cơ bị trừ điểm, xuống hạng vì vi phạm FFP

Everton đối mặt với việc bị trừ điểm nặng sau khi bị cáo buộc vi phạm các quy tắc của Luật công bằng tài chính (FFP).

Everton lâm nguy
Sau vòng 28, Everton đứng thứ 15 trên BXH Premier League với 26 điểm nhưng cũng chỉ hơn 2 điểm so với nhóm ‘cầm đèn đỏ’. Sau khi sa thải Frank Lampard và bổ nhiệm Sean Dyche, thành tích của The Toffees chưa cải thiện rõ rệt.
Bên cạnh vấn đề chuyên môn, Everton còn đang đối mặt với nguy cơ bị trừ điểm rất nặng vì họ bị Premier League cáo buộc vi phạm Luật công bằng tài chính (FFP). Các quan chức giải đấu số 1 nước Anh nghi ngờ Everton có dấu hiệu không minh bạch khi mang về tới 11 cầu thủ mới trong 10 tháng qua.
Premier League hiện đã giao cho một Ủy ban độc lập để điều tra và phân tích tình hình tài chính của Everton kể từ mùa giải 2021/22. Nếu bị kết tội, Everton sẽ bị trừ điểm và gần như chắc chắn phải xuống chơi ở Championship mùa tới, vì mùa giải này chỉ còn 10 vòng đấu.
Một tuyên bố của Premier League có nội dung: “Theo quy tắc W.82.1 của Premier League, chúng tôi xác nhận rằng Everton bị cáo buộc vi phạm Quy tắc tài chính và ảnh hưởng tới tính bền vững của Liên đoàn. Vì vậy, hồ sơ của Everton đã được chuyển tới một Ủy ban độc lập để điều tra”.
“Cáo buộc Everton vi phạm trong khoảng thời gian kết thúc mùa giải 2021/22. Kết quả điều tra của Ủy ban độc lập sẽ được công bố trên trang web của Premier League. Liên đoàn sẽ không đưa ra bình luận thêm cho tới thời điểm đó”.
Theo SunSport, Everton sẽ bị trừ khoảng 9 điểm nếu bị kết tội vi phạm FFP. Hiện chưa rõ Premier League muốn áp dụng hình phạt với Everton ngay mùa này hay mùa tới. Nhưng thông thường, các CLB vi phạm sẽ bị sử phạt ở ngay thời điểm có kết quả điều tra.
Trung Kiên (theo bongdaso)