Thứ sáu, 24/9/2021, 14h42

Facebook sắp thay giám đốc công nghệ sau 13 năm

Mike Schroepfer - giám đốc công nghệ (CTO) của Facebook, sẽ rời khỏi công ty sau tổng cộng 13 năm làm việc để nhường vị trí cho giám đốc phần cứng Andrew “Boz” Bosworth.

Mike Schroepfer muốn dành nhiều thời gian hơn dành cho gia đình và hoạt động từ thiện sau khi rời CTO Facebook. Ảnh: Reuters
Theo Engadget, quá trình chuyển giao vị trí sẽ hoàn tất vào năm 2022, sau đó Schroepfer sẽ chuyển sang làm việc bán thời gian, giúp bồi dưỡng nhân tài và cải thiện quá trình phát triển cho công ty. Động thái này sẽ cho phép Schroepfer dành nhiều thời gian hơn cho gia đình và các hoạt động từ thiện.
Schroepfer cho biết việc rời khỏi công ty của ông là tự nguyện và là một “quyết định khó khăn” khi ông vẫn hào hứng với triển vọng của Facebook. CEO Mark Zuckerberg cho biết Schroepfer đóng một “vai trò quan trọng” và là một “người bạn thân”.
Ông Schroepfer gia nhập Facebook lần đầu vào năm 2008 với tư cách là phó chủ tịch phụ trách kỹ thuật trước khi chuyển sang vai trò CTO vào năm 2013.
Việc Bosworth lên đảm nhận vị trí CTO thay cho Schroepfer cho thấy công ty ngày càng tập trung vào phần cứng như kính thông minh, tai nghe VR và màn hình Portal. Tuy nhiên, Bosworth từng gây chú ý với bản ghi nhớ nội bộ tranh cãi trong quá khứ, bao gồm một bản ghi nhớ năm 2016 dường như biện minh cho sự tăng trưởng bằng mọi giá của Facebook. Ngoài ra, Bosworth còn liên quan đến nhiều vấn đề về quyền riêng tư và thông tin sai lệch trong quá khứ.
Bất chấp những vấn đề xảy ra với Bosworth, sẽ không ngạc nhiên nếu Facebook thay đổi các ưu tiên công nghệ của mình. Zuckerberg nói thêm “một vài nhóm khác” sẽ tham gia cùng Bosworth như một phần của quá trình chuyển đổi, giúp Facebook phát triển “metaverse” - một không gian trong thực tế ảo mà ở đó mọi người có thể gặp nhau.

Theo Thành Luân/TNO