Thứ bảy, 22/2/2020, 20h07

Facebook, Sony bỏ sự kiện game lớn nhất năm vì Covid-19

Một tháng trước Hội nghị các nhà phát triển trò chơi điện tử (GDC) 2020 diễn ra, Facebook, Sony đã tuyên bố không tham dự do lo ngại về dịch bệnh Covid-19.

“Vì vấn đề sức khỏe và sự an toàn của nhân viên, các đối tác phát triển và cộng đồng GDC, Facebook sẽ không tham dự Hội nghị phát triển trò chơi năm nay”, Business Insider dẫn lời phát ngôn viên của Facebook về việc công ty hủy kế hoạch tham gia Hội nghị các nhà phát triển trò chơi điện tử năm 2020.

Trước đó Oculus, công ty con của Facebook đã lên kế hoạch tài trợ cho nhiều hội thảo, hội nghị tại sự kiện. Giờ họ đang tìm cách để chuyển sang các chương trình video, hỏi đáp trực tuyến và tổ chức các cuộc họp từ xa với đối tác.

Cùng thời điểm, Sony cũng đưa ra thông báo chính thức về việc rút khỏi sự kiện về game lớn nhất trong năm. “Chúng tôi phải đưa ra quyết định khó khăn là không tham gia GDC năm nay do mối lo ngại ngày càng tăng liên quan đến Covid-19”, thông báo viết.

GDC 2020 dự kiến diễn ra từ 16 đến 20-3 tại Trung tâm Moscone của San Francisco, Mỹ. Đây là sự kiện thường niên, thu hút hàng nghìn nhà phát triển game video từ khắp nơi trên thế giới. Trước đó không lâu, Triển lãm Di động toàn cầu, MWC 2020 cũng bị hủy do sự bùng phát của Covid-19.

K.Nha