Thứ sáu, 4/7/2008, 15h40

Gameshow mới: Cuộc phiêu lưu kỳ thú

Các đội nhận giải thưởngĐược sự tài trợ của Viện Ngôn ngữ Quốc tế ILA, HTV9 sẽ giới thiệu đến khán giả chương trình truyền hình thực tế đầu tiên dành cho thiếu nhi: “Cuộc phiêu lưu kỳ thú”, một chương trình nhận được sự hưởng ứng nồng nhiệt của các em học sinh trong thành phố ngay từ khi bắt đầu khởi động.

Với nhiều nội dung mới lạ, sôi động, hấp dẫn đậm chất phiêu lưu khám phá, “Cuộc phiêu lưu kỳ thú” hứa hẹn sẽ mang lại nhiều niềm vui bất ngờ cho các bạn nhỏ vào lúc 17 giờ 25 phút vào các ngày thứ bảy và chủ nhật hàng tuần trên kênh HTV9. Chương trình đầu tiên sẽ được phát sóng vào ngày 5-7-2008.

Với các trò chơi mang tính vận động và phát triển khả năng tư duy: như “trượt cỏ, đua đà điểu, đổi màu cho gốm…” chắc chắn sẽ đưa các em vào thế giới tuổi thơ đầy năng động, sáng tạo. Các đội chơi là các em học sinh Trường Chu Văn An, Lê Quí Đôn, Nguyễn Gia Thiều. Mỗi chương trình sẽ là một điểm khám phá đầy thú vị. Ngoài ra, 2 MC dễ thương tuổi teen Vũ Long và Kim Anh, là diễn viên nổi tiếng trong phim Kính vạn hoa, sẽ tạo thêm nét hấp dẫn của chương trình.

Chương trình là hình thức thi liên thông giữa các trường, 30 chương trình đầu tiên là cuộc thi giữa các trường trung học cơ sở, 30 chương trình tiếp theo dành cho các bạn nhỏ của các trường tiểu học trong thành phố.

Chương trình được thiết kế thành 2 phần:

Phần 1: Khám phá chỉ số thông minh - IQ

Chương trình sẽ được phát sóng vào lúc 17 giờ 25 thứ bảy hàng tuần trên HTV9 với nội dung được thiết kế tại mỗi điểm tham quan, hai đội chơi sẽ có cơ hội đặt câu hỏi và đưa ra những câu trả lời thông minh, thú vị. Ban giám khảo sẽ đánh giá và chọn những câu hỏi hay nhất. Đội nào có nhiều câu hỏi hay nhất sẽ dành được thẻ vàng của chương trình.

Phần II: Kỹ năng

Chương trình sẽ được phát sóng vào lúc 17 giờ 25 chủ nhật kế tiếp hàng tuần trên HTV9 với nội dung được thiết kế như một cuộc thi vận động mang tính đồng đội, trong phần thi này các em sẽ học được tinh thần đoàn kết, làm việc theo nhóm, kết quả được ban giám khảo đánh giá qua các tiêu chí chấm điểm như: xử lý tình huống, phân chia việc hợp lý, kỹ thuật, thao tác đúng, có kết quả sớm nhất…

Bạn xem đài có thể tham gia và đóng góp ý kiến cho chương trình tại số điện thoại: 08.8227500 và trên trang web: www.ilavietnam.com.

P.V