Thứ năm, 20/1/2022, 10h20

Gần 2 tỷ đồng chăm lo Tết cho trẻ em bị ảnh hưởng bởi Covid-19

Chiều 19/1/2022, tại Ủy ban MTTQ Quận 8, Đoàn Đại biểu Quốc hội TP.HCM đã phối hợp với Nam A Bank cùng khởi động hành trình “Tết hạnh phúc” nhằm mang một cái Tết ấm áp đến những trẻ em và phụ nữ gặp khó khăn do ảnh hưởng của dịch Covid-19.


Bà Văn Thị Bạch Tuyết và ông Trần Khải Hoàn trao quà Tết cho các em nhỏ

Tham dự chương trình có các đại biểu: Văn Thị Bạch Tuyết - Thành Ủy viên, Phó trưởng Đoàn Đại biểu Quốc hội TP.HCM; Nguyễn Tri Thức - Đại biểu Quốc hội, Giám đốc Bệnh viện Chợ Rẫy TP; Ngô Thanh Sơn - Phó Chủ tịch Uỷ ban MTTQ Việt Nam TP, Trần Hải Yến - Phó Ban Văn hóa Xã hội HĐND TP, Trần Khải Hoàn - Phó Tổng Giám đốc Thường trực Nam A Bank và các đại biểu khác.

Phát biểu tại chương trình, bà Văn Thị Bạch Tuyết - Phó trưởng Đoàn Đại biểu Quốc hội TP.HCM cho biết, đợt dịch Covid-19 lần thứ 4 xảy ra, TP đã gánh chịu những hậu quả nặng nề. Đến nay, dịch bệnh đã được khống chế nhưng ảnh hưởng vẫn còn kéo dài. Nhiều hộ gia đình gặp khó khăn trong cuộc sống, nhiều trẻ em trở thành trẻ mồ côi, có em không còn người nương tựa. Với quyết tâm “không để ai bị bỏ lại phía sau”, TP đã ban hành nhiều chính sách chăm lo, hỗ trợ đối với người dân, lực lượng tuyến đầu trên địa bàn TP có khó khăn, ảnh hưởng bởi đại dịch; huy động nguồn lực từ ngân sách nhà nước, nguồn lực xã hội, đóng góp của doanh nghiệp… để triển khai  các gói an sinh xã hội chăm lo cho các trường hợp này.

Chương trình “Tết hạnh phúc” do Đoàn Đại biểu Quốc hội TP.HCM và Nam A Bank phối hợp tổ chức. Đây là một trong những hoạt động tiếp nối các chuỗi hoạt động thiện nguyện đầy ý nghĩa, thể hiện sự chia sẻ trước những mất mát, những hoàn cảnh khó khăn của trẻ em và các chị em phụ nữ bị ảnh hưởng bởi đại dịch Covid-19, chung tay cùng các địa phương, đơn vị để TP có một cái Tết trong tình yêu thương, đậm nghĩa tình, đem đến  niềm vui và hạnh phúc cho mọi người.

Theo đó, chương trình sẽ trao tặng quà mừng Xuân cho 1.300 thiếu nhi, trong đó có 1.136 trẻ mồ côi, 164 trẻ em có hoàn cảnh đặc biệt khó khăn và 500 hộ gia đình phụ nữ có hoàn cảnh rất khó khăn trên địa bàn TP. Mỗi phần quà trị giá 1 triệu đồng gồm quà trị giá 300 ngàn đồng và 700 ngàn đồng tiền mặt. Trong đó, Nam A Bank hỗ trợ 1,5 tỷ đồng, các đại biểu Quốc hội hỗ trợ 300 triệu đồng.

Tại chương trình, ông Trần Khải Hoàn - Phó Tổng Giám đốc Thường trực Nam A Bank cho biết: “”Tết hạnh phúc” là tình cảm, tấm lòng của cán bộ nhân viên Nam A Bank tổ chức từ nhiều năm nay với mong muốn mang đến một mùa xuân ấm áp, đầy đủ cho những hoàn cảnh kém may mắn. Chúng tôi hy vọng, những món quà mang ý nghĩa thiết thực này sẽ góp phần xoa dịu nỗi đau, mang đến một cái Tết ấm áp cho những hoàn cảnh chịu nhiều ảnh hưởng do dịch Covid-19”. 

Ngay sau khi khởi động chương trình, hoạt động ý nghĩa này sẽ tiếp tục nối dài tại nhiều quận huyện khác trên địa bàn TP.HCM như Quận Gò Vấp, Bình Tân, Quận 4, huyện Nhà Bè, Bình Chánh…

N.Trinh