Thứ năm, 13/5/2021, 09h56

Gần 3.000 người trong nhà tù Thái Lan bị nhiễm Covid-19

Gần 3.000 tù nhân và quan chức tại 2 nhà tù ở Thái Lan đã bị nhiễm Covid-19 và đang được điều trị tại bệnh viện dã chiến.
Nhà hoạt động sinh viên Panusaya Sithijirawattanakul rời khỏi Trại cải tạo nữ trung ương tại Bangkok hôm 6.5 /// AFP
Nhà hoạt động sinh viên Panusaya Sithijirawattanakul rời khỏi Trại cải tạo nữ trung ương tại Bangkok hôm 6.5. AFP
Cục Cải tạo Thái Lan ngày 12.5 thông báo kết quả xét nghiệm Covid-19 tại Trại cải tạo nữ trung ương và Trại giam Bangkok cho thấy có 2.835 nhân viên và tù nhân bị nhiễm Covid-19, theo đài Channel New Asia.
Toàn bộ bệnh nhân đang được điều trị tại bệnh viện dã chiến thuộc Bệnh viện cải tạo y khoa tại Bangkok. Những ca nguy kịch được đưa đến các bệnh viện khác để điều trị.
Thông báo được đưa ra sau khi một số nhà hoạt động chính trị cho biết đã bị nhiễm Covid-19 trong hoặc sau thời gian tạm giam tại các nhà tù trên. Nhà hoạt động sinh viên Panusaya Sithijirawattanakul ngày 12.5 nói rằng cô đã được xét nghiệm dương tính sau khi được thả từ Trại cải tạo nữ trung ương hôm 6.5.
Nhà hoạt động chính trị Arnon Nampa đang bị tạm giam trong tù cũng cho biết ông đã nhiễm Covid-19 và đang được điều trị.
Cục Cải tạo Thái Lan cho biết việc Covid-19 lây lan trong các trại giam có thể do những tù nhân mới vào trại hoặc tù nhân trong trại được đưa ra tòa và bị nhiễm.
Cơ quan này thông báo đã triển khai nhiều biện pháp chủ động để kiểm soát dịch bệnh trong các nhà tù như cách ly 21 ngày và thực hiện xét nghiệm 2 lần đối với tù nhân mới. Thái Lan đang trải qua đợt sóng thứ ba với 88.907 ca nhiễm và 486 ca tử vong từ tháng 4.
Theo Vi Trân/TNO