Thứ sáu, 22/5/2020, 09h27

Gerrard và Scholes từng khiến "máy quét số 1" Chelsea run bần bật

Trong một tiết lộ mới đây, tiền vệ Michael Essien đã chỉ ra 2 người khiến anh gặp nhiều khó khăn nhất trong khoảng thời gian khoác áo Chelsea.
Tiền vệ người Ghana đã có 9 năm khoác áo Chelsea (từ năm 2005 đến năm 2014). Thời còn khoác áo The Blues, Essien nằm trong số những tiền vệ phòng ngự xuất sắc nhất Premier League. Anh đã cùng Chelsea giành nhiều danh hiệu như 2 chức vô địch Ngoại hạng Anh và 1 Champions League. Hiện tại ở tuổi 37, Essien đang khoác áo CLB Sabail tại giải VĐQG Azerbaijan.
Essien và Scholes trong một pha tranh chấp
Trong một tiết lộ mới đây với ESPN, Essien đã tiết lộ 2 cầu thủ khiến anh gặp nhiều khó khăn nhất trong sự nghiệp:
"Tôi đã có khoảng thời gian đẹp ở Chelsea, cùng CLB giành nhiều danh hiệu. Tôi nghĩ rằng Steven Gerrard và Paul Scholes là những người gây ra cho tôi nhiều khó chịu nhất trong thời gian còn thi đấu ở Stamford Bridge. Họ là những tiền vệ trung tâm hàng đầu, không dễ để cướp bóng từ họ".
"Họ không chỉ giỏi sút xa hay chuyền bóng dài, mà còn tắc bóng rất tốt nhờ vào khả năng phán đoán siêu việt. Những lần đầu tiên đụng độ 2 cầu thủ này, tôi thường áp sát họ và cố gắng đoạt lại bóng nhưng không thành công".
"Sau đó tôi hiểu rằng mình cần cùng với các đồng đội giữ cự ly đội hình hợp lý, chia cắt họ với các vệ tinh xung quanh, điều đó sẽ làm giảm sự nguy hiểm của những cầu thủ này. Gerrard và Scholes rất đáng gờm nên bạn phải cố gắng và kiên cường".
Nguyễn Huyền (theo bongda24h)