Thứ năm, 12/9/2019, 09h59

Gia sư Trần Như Thập: Người thầy truyền cảm hứng môn toán cho học sinh

Học sinh được truyền đạt lượng kiến thức đa dạng qua mỗi tiết học, cùng với  phương pháp giảng dạy sinh động  theo lối xoắn ốc, giúp học sinh thường xuyên được ôn lại kiến thức cũ từ đó nắm chắc phần căn bản để nâng cao…

Thầy Trần Như Thập

Đó chính là điểm mạnh của thầy Trần Như Thập – chuyên  dạy kèm, bồi dưỡng học sinh giỏi toán các cấp; chuyên luyện thi vào lớp 10 trường THPT chuyên Nguyễn Hữu Huân, THPT Thủ Đức.  Được biết, thầy Trần Như Thập từng đạt thủ khoa môn toán (10 điểm) của trường THPT Mộ Đức 1 tại  kỳ thi THPT năm 1988, sau đó thầy tốt nghiệp trường Đại học Huế ngành Sư phạm Toán. Với kinh nghiệm giảng dạy toán trên 25 năm, thầy Thập đã đào tạo nhiều thế hệ học trò giỏi môn toán và hiện đã thành công trong cuộc sống.

Chia sẻ về tâm huyết của mình, thầy Trần Như Thập cho biết: “Để giúp các em tiến bộ hẳn về mặt kiến thức trước hết người thầy phải biết cách truyền đạt nhằm tạo động lực học tập cho các em. Người thầy không chỉ giải đáp tất cả những khó khăn, thắc mắc của học sinh mà còn khơi gợi tinh thần đam mê, phương pháp học tập, từ đó hình thành ý thức học tập để phát huy hết những năng khiếu bản thân. Với tôi, thành quả học tập tốt của học trò chính là uy tín lớn lao của người thầy, vì vậy tôi luôn “cháy” hết mình theo phương châm đó và đã chứng minh được từ niềm tin yêu đông đảo của các em học sinh, phụ huynh tại TP HCM”.

Bên cạnh những phương pháp giảng dạy riêng biệt thu hút học sinh, thầy Thập còn thể hiện sự quan tâm sâu sát đến học lực từng học sinh, và  xây dựng lộ trình giảng dạy hợp lý để giúp các em có học lực yếu, kém dần dần lấy lại căn bản và phát triển nâng cao.

Nói về điều này, em Nguyễn Tấn Kiệt (học sinh lớp 9, ngụ quận 9, TP HCM), chia sẻ với người viết: “ Em vốn không yêu thích môn toán lắm nên điểm số môn toán ở trường thường chỉ đạt điểm trung bình. Năm lớp 8, em được bố mẹ gửi theo học thầy Thập, sau một kỳ học  em dần yêu thích môn toán và điểm số môn toán ở trường cũng đã cải thiện, đặc biệt khi kết thúc năm học em đã đạt điểm giỏi môn toán và hiện tại em đang say mê để chinh phục kiến thức môn toán mà thầy Thập truyền đạt, mục tiêu em hướng đến là thi đỗ vào lớp 10 trường Chuyên toán”.

Được biết, hiện học sinh theo học thầy Trần Như Thập khá đông, đa dạng các khối lớp từ lớp 6 đến lớp 12 và học lực môn toán của mỗi em cũng đã cải thiện rõ rệt hơn qua bảng điểm ở trường. Các em học sinh có đam mê muốn chinh phục kiến thức môn toán học để  biến những hoài bão của mình thành hiện thực hãy đến trải nghiệm lớp học cùng thầy Trần Như Thập; đặc biệt các lớp giảng dạy của thầy Thập được phân bổ thời gian hợp lý để học sinh có thể linh động trong học tập.

Chuyên dạy kèm Toán từ lớp 6 đến lớp 12

Thầy Trần Như Thập - Điện Thoại: 0903 003 658

ĐC1: 16 Đường Số 10, P. Linh Tây, Q. Thủ Đức, TP.HCM

P.V