Chủ nhật, 23/4/2023, 23h31

Giải bóng đá DSHi – Hoạt động ngoại khóa, nâng cao tình đoàn kết

Với tiêu chí “Vừa học vừa chơi không rơi kiến thức”, ngày 21/4 vừa qua, Trung tâm đào tạo tiếng Đức DSHi tổ chức giải bóng đá DSHi.

Đây là hoạt động ngoại khóa thường niên của DSHi nhân dịp đại lễ của đất nước ngày 30-4 và 1-5, đồng thời nhằm giúp học viên nâng cao kỹ năng, gắn kết tình thầy cô, bạn bè.

Bốn đội bóng tâm trạng háo hứng trước giờ ra sân khai mạc giải đấu

Tân vương Cúp vàng Giải bóng đá DSHi 2023

Tại giải đấu bóng đá DSHi, các đội bóng là sự kết hợp giữa các học viên mới và  học viên cũ cùng với tập thể giảng viên. Với sự nhiệt tình trên sân cỏ, tinh thần nhiệt huyết năng động được đẩy lên cao độ tại giải thi đấu bóng đá “cực nhiệt” của DSHi. Các trận đấu tranh tài được diễn ra quyết liệt, hấp dẫn và đầy gay cấn. Phía bên ngoài sân cỏ, cổ động viên DSHi luôn cháy hết mình để tiếp lửa cho cầu thủ trong sân. Các cổ động viên hào hứng, sôi nổi, kịch tính với những pha tranh giành bóng của các đội bóng và vỡ òa cảm xúc mỗi lần cầu thủ ghi bàn thắng.

Sau những nỗ lực tranh tài, chủ nhân của chiếc cúp vàng, bạc, đồng đã được vinh danh một cách xứng đáng. Đội bóng còn lại tuy không đạt thành tích cao nhưng đã mang lại một phong cách thi đấu đầy ấn tượng, đẹp mắt và tinh thần khát khao cống hiến, tinh thần đoàn kết sức mạnh.

Đội  Hạng Nhì  và Hạng Ba của giải đấu

“Giải bóng đá DSHi nằm trong chuỗi hoạt động ngoại khóa của trung tâm DSHi.  Đây là cách để các bạn học viên giải tỏa mệt mỏi sau giờ học đồng thời thông qua các hoạt động ngoại khóa học viên sẽ được học thêm nhiều kiến thức, kỹ năng, tham gia nhiều hoạt động tăng cường khả năng giao tiếp từ đó giúp bản thân tự tin hơn rất nhiều và đặc biệt là thúc đẩy tinh thần đoàn kết của các học viên trong đại gia đình DSHi ”. Tiến sĩ Nguyễn Thành Thịnh - CEO DSHi, chia sẻ.

Các đội bóng và cổ động viên chụp hình lưu niệm

Được biết, ngoài giải thi đấu bóng đá, hàng hoạt các hoạt động ngoại khóa khác được tổ chức thường niên tại DSHi như: Hoạt động gói bánh chưng dịp Tết; Chào mừng ngày nhà giáo Việt Nam 20/11; Chương trình Noel; Tết Trung thu. Cùng với đó là các hoạt động thể dục, thể thao rèn luyện sức khỏe như: bóng đá, đạp xe đạp,  cuộc thi thanh lịch DSHi-Team Mr.&Mrs, hoạt động vào bếp nấu ăn cùng học viên, hoạt động cắm hoa tặng mẹ, chia tay học viên qua các kỳ nhập học, hoạt động thực hành các kỹ năng phỏng vấn, kỹ năng mềm…

“Với mỗi sự kiện, ngày lễ đều mang một ý nghĩa riêng và góp phần tô điểm thêm những trang kỷ niệm cùng bạn bè, thầy cô trong quãng thời gian học tập dưới mái nhà chung DSHi. Chính vì vậy, ban lãnh đạo DSHi luôn chú trọng, tâm huyết thường xuyên tổ chức các hoạt động ý nghĩa. Với sự đầu tư kỹ càng, ở mỗi chương trình đều thiết kế những trò chơi, hoạt động thiết thực với mục đích tăng sự gắn kết, tinh thần đội nhóm, nâng cao kỹ năng ứng xử, giao tiếp… Các hoạt động đều ưu tiên “vui là chính” cho tất cả các thành viên tham gia, không phân biệt lớp, khối học. Chính vì thế dù chơi bất kỳ chương trình nào các bạn học viên DSHi đều hăng hái tham gia và cố gắng hết mình”. TS Thịnh, chia sẻ thêm.

P.V