Thứ ba, 29/8/2023, 12h06

Giải bóng đá Trung tâm Đức ngữ DSHi lần II: Niềm vui trọn vẹn

Chào mừng lễ Quốc khánh 2/9, ngày 26/8 vừa qua tại TP.HCM, Trung tâm Đức ngữ DSHi đã tổ chức giải bóng đá mini nam - nữ DSHi lần II năm 2023. Mặc dù là sân chơi phong trào nhưng Giải thi đấu bóng đá đã để lại nhiều ấn tượng tốt đẹp, niềm vui trọn vẹn cho cả ban tổ chức, vận động viên và khán giả.

Tiến sĩ Nguyễn Thành Thịnh, CEO DSHi - Trưởng Ban tổ chức cho biết, đây là giải đấu thường niên của trung tâm, nhằm tạo sân chơi lành mạnh, bổ ích để học viên thư giãn, nâng cao thể chất, thể hiện tinh thần đồng đội, cũng như bản lĩnh cá nhân trên sân cỏ. Bên cạnh đó, giải đấu còn là sự động viên, khích lệ, nâng cao tinh thần đoàn kết, cùng nhau cố gắng hơn nữa trong học tập cũng như cuộc sống.

Ở lần tổ chức thứ II này, giải đấu quy tụ 4 đội bóng nam và 2 đội bóng nữ đến từ các khối lớp của Trung tâm Đức ngữ DSHi. Tại giải đấu các vận động viên đã thi đấu đoàn kết, an toàn, trung thực, thể hiện tinh thần thể thao cao thượng; Tổ trọng tài đã thực hiện nhiệm vụ công tâm, khách quan, chính xác, theo đúng các quy định của Ban tổ chức; Cổ động viên cổ vũ hết mình cho các đội thi đấu, tạo điều kiện và tinh thần tốt nhất cho các vận động viên. Niềm vui trọn vẹn là điều mà BTC đã làm được từ giải đấu này.

Kết quả chung cuộc, Ban tổ chức đã trao giải Fair-play cho Lớp B2, vô địch đội nam thuộc về Lớp A2 và đội nữ Lớp B1 giành chức vô địch. Đồng thời Ban tổ chức cũng chọn ra được những giải cá nhân để trao những phần thưởng động viên như: Vua phá lưới nam thuộc về cầu thủ Nguyễn Văn Hòa, vua phá lưới nữ là cầu thủ Trần Huỳnh Phương Thẩm, Nguyễn Hoàng Linh Khang đoạt giải cầu thủ nam xuất sắc và thủ môn nam xuất sắc nhất thuộc về cầu thủ Nguyễn Phi Hổ.

Giải bóng đá Trung tâm Đức ngữ DSHi lần II kết thúc đã để lại nhiều cung bậc cảm xúc, niềm vui tràn đầy theo từng nhịp bóng lăn. Hơn hết, là tinh thần thi đấu trung thực, đoàn kết. Qua đó các cầu thủ và cổ động viên gắn kết với nhau hơn, đồng thời đẩy mạnh các phong trào văn hóa, thể thao trong môi trường đào tạo tại DSHi, giúp các học viên rèn luyện sức khỏe để học tập ngày càng đạt kết quả hơn.

“Thắng thua không quan trọng, tinh thần mới là trên hết. Thời gian sắp tới, trung tâm dự kiến sẽ tổ chức thêm nhiều chương trình ngoại khoá ý nghĩa khác để học viên có thêm cơ hội giao lưu, rèn luyện kỹ năng, tạo động lực phấn đấu, hướng đến một thể trạng khỏe mạnh cả về thể chất lẫn tinh thần”. TS Thịnh, chia sẻ thêm.

Được biết, DSHi là đơn vị chuyên đào tạo tiếng Đức hơn 26 năm qua tại TP.HCM. DSHi xây dựng lộ trình và phương pháp học tiếng Đức phù hợp với năng lực từng học viên, giúp học viên tiếp thu nhanh chóng, tự tin với khả năng ngoại ngữ của mình và đạt kết quả cao trong các kỳ thi tiếng Đức. Bên cạnh đó, DSHi còn là đối tác nhiều năm với các trường nghề tại CHLB Đức, giúp học viên Việt Nam đạt Visa 100% để sinh sống và học tập tại Đức.

Các hình ảnh của giải thi đấu:

P.V