Thứ sáu, 6/1/2023, 11h01

Giải thưởng đến từ niềm đam mê của sinh viên ĐH Duy Tân

Bùi Đc Huy - sinh viên đang theo hc ngành Công ngh Phn mm chun CMU, Vin Đào to Quc tế thuc Đi hc (ĐH) Duy Tân đã xut sc giành gii ba ti Phn thi Olympic Tin hc khi Chuyên tin trong Cuc thi Olympic Tin hc sinh viên Vit Nam ln th 30 & K thi Lp trình sinh viên quc tế ICPC ASIA HANOI năm va qua…


Đức Huy (bên phải) cùng TS. Huỳnh Bá Diệu và Nguyễn Ngọc Hùng cùng giành giải ba khối Chuyên tin

Đa dng các hình thc thi vi sng thí sinh cc ln

Gần 700 sinh viên đến từ 67 trường ĐH và cao đẳng trong cả nước đã cùng quy tụ về Hà Nội từ ngày 22 đến 25-3-2022 để tham dự cuộc thi này. Cuộc thi năm nay có nhiều phần với số lượng thí sinh tham dự khá lớn, cụ thể có:

- 68 sinh viên dự thi khối Siêu Cup,

- 171 sinh viên dự thi khối Chuyên tin,

- 114 sinh viên khối Không Chuyên tin,

- 9 sinh viên khối Cao đẳng,

- 27 sinh viên dự khối Phần mềm Nguồn mở,

- 46 sinh viên tham dự PROCON Việt Nam,

- 126 đội tuyển tham dự khối ICPC Asia Hanoi 2021.

Tham gia dự thi khối Chuyên tin - khối thi cá nhân có số lượng thí sinh dự thi đông nhất với 171 sinh viên, Đức Huy đã tranh tài với rất nhiều những tài năng khác theo học các chuyên ngành của ngành Công nghệ Thông tin. Tuy nhiên, với sự tự tin cùng kinh nghiệm nhiều lần tham gia các sân chơi trước đó, Đức Huy đã hoàn thành bài thi với 242/400 điểm, được trao giải ba ở phần thi này.


Đc Huy (th 2 t trái sang) cùng thy cô và bn bè

“Đề bài năm nay rất hay, cũng có nhiều phần khó nhằm kiểm tra khả năng xử lý vấn đề, độ nhanh nhạy, và sức sáng tạo của sinh viên trong việc giải đề thi. Em tham dự cuộc thi với tinh thần khá thoải mái. Điểm số chưa cao như kỳ vọng nhưng qua cuộc thi này đã giúp em có thêm nhiều kinh nghiệm để có thể làm tốt hơn ở các sân chơi khác cũng như trong học tập trên giảng đường”, Đức Huy chia sẻ.

Cùng với Bùi Đức Huy, ĐH Duy Tân còn có sinh viên Nguyễn Ngọc Hùng giành giải ba phần thi khối Chuyên tin và Trần Văn Lợi giành giải khuyến khích phần thi khối Không Chuyên tin tại cuộc thi năm nay. Đội thi ACM/ICPC của Đức Huy (cùng các bạn Trương Văn Thành, Phạm Ân Mai Thảo) cũng giành được giải ba kỳ thi ACM/ICPC miền Trung và giải khuyến khích Vòng loại ACM/ICPC quốc gia trong năm nay.

Nhng gii thưng đến t nim đam mê

Đức Huy hiện là sinh viên năm 3 - K25 Chương trình Tiên tiến ngành Công nghệ Phần mềm chuẩn CMU (hợp tác với ĐH Carnegie Mellon, Hoa Kỳ). Em đã nhận được Học bổng Toàn phần đầu vào của ĐH Duy Tân trong năm 2019.

“Rất yêu thích Tin học, bởi vậy khi được tham gia các buổi bồi dưỡng để tham dự cuộc thi Olympic Tin học do thầy Huỳnh Bá Diệu tổ chức, em thấy mình đã “vỡ vạc” ra rất nhiều về kiến thức. Các thầy Huỳnh Bá Diệu và thầy Nguyễn Quốc Long luôn rất nhiệt tình, chỉ bảo cho các bạn sinh viên trong đội từng loại kiến thức, từng dạng bài tập. Chính nhờ những kinh nghiệm được truyền lại từ các thầy cũng như các anh chị sinh viên đi trước, em đã rất tự tin khi thi. Và cũng cảm thấy rất hứng thú mỗi khi đến giảng đường học tập”, Đức Huy chia sẻ.

TS. Huỳnh Bá Diệu hiện là giảng viên thuộc Chương trình CMU, Viện Đào tạo Quốc tế (IS) thuộc ĐH Duy Tân. Hơn 20 năm giảng dạy tại ĐH Duy Tân, thầy đã đồng hành cùng đội tuyển Olympic Tin học Duy Tân từ năm 2003 đến nay. Sinh viên tham dự Olympic Tin học do thầy hướng dẫn đã giành rất nhiều giải thưởng như:

+ Giải nhất Olympic Tin học sinh viên toàn quốc 2008,

+ Giải ba Olympic Tin học sinh viên toàn quốc 2019,

+ Giải nhì Olympic Tin học sinh viên toàn quốc 2020,

+ 2 giải ba Chuyên tin, 1 giải khuyến khích Không Chuyên tin tại Cuộc thi Olympic Tin học sinh viên toàn quốc năm 2022.

Những nỗ lực trong công tác đào tạo và huấn luyện đội tuyển Olympic Tin học tại ĐH Duy Tân của TS. Huỳnh Bá Diệu đã được ghi nhận với nhiều bằng khen như:

+ Bằng khen của Bộ Thông tin & Truyền thông,

+ Bằng khen của Liên hiệp các Hội Khoa học Kỹ thuật Việt Nam.

“Sinh viên ngày nay có trình độ tiếng Anh rất tốt, có điều kiện để tiếp cận và học hỏi từ rất nhiều sách vở chuyên ngành. Do đó, nếu chịu khó học tập, các bạn sẽ luôn có cơ hội tham gia thị trường lao động rộng lớn, với mức thu nhập cao. Các bạn sinh viên Duy Tân mà tôi trực tiếp hướng dẫn tham gia thi Olympic, dù có giành giải thưởng hay không đều là những thành viên xuất sắc. Nhiều cựu sinh viên hiện nay đang làm việc ở các vị trí then chốt của nhiều công ty, doanh nghiệp. Với một người thầy, việc không ngừng học hỏi, cập nhật kiến thức mới để đồng hành với sinh viên chính là công việc trọn đời. Tôi rất vui vì những thành công mà sinh viên của mình đạt được trong học tập, việc làm và thành công của sinh viên cũng chính là thành công của mỗi người thầy trên giảng đường ĐH”, TS. Huỳnh Bá Diệu chia sẻ.

Đức Huy không chỉ giữ vững thành tích học tập xuất sắc với 3.82/4 trong năm học vừa qua, mà anh chàng sinh viên ngành Công nghệ Phần mềm chuẩn CMU cũng đã giành rất nhiều giải thưởng khác trước đó, tiêu biểu:

+ Giải nhì Lập trình đối kháng PROCON Vietnam 2020,

+ Giải nhì Kỳ thi ICPC online khu vực miền Trung 2020,

+ Giải khuyến khích Khối Chuyên tin Olympic Tin học sinh viên Việt Nam 2020,

+ Giải ba Kỳ thi ICPC online khu vực miền Trung 2021,

+ Giải khuyến khích Vòng loại ICPC quốc gia 2021.

Đam mê học Công nghệ Phần mềm nhưng chàng trai Đức Huy lại rất thích đọc truyện tranh và vẽ. Đức Huy cũng thường xuyên lướt mạng đọc thông tin về lĩnh vực Công nghệ Thông tin để có thêm nhiều kiến thức nhằm phục vụ cho công việc sau này khi tốt nghiệp.

Ấn tượng với Đức Huy trong năm học vừa qua chính là: “Bất ngờ trước khả năng ứng phó gần như ngay lập tức của nhà trường khi đại dịch Covid-19 bùng phát. Đó là trường đã tổ chức vô cùng tốt việc học và dạy online giúp tiến độ học tập của sinh viên không bị chậm trễ. Vì học khối ngành Công nghệ Thông tin nên em hiểu đây là một việc không hề dễ dàng cho một số lượng lên đến hàng chục ngàn sinh viên. Từ đây, em càng thấu hiểu việc đẩy mạnh phát triển Công nghệ Thông tin là vô cùng cần thiết để phục vụ người dân khi chất lượng cuộc sống ngày càng nâng cao”.

PV

Mọi chi tiết liên hệ:

Trung tâm Tuyển sinh, ĐH Duy Tân

254 Nguyễn Văn Linh, Đà Nẵng

Đường dây nóng: 1900.2252 - 0905.294390 - 0905.294391

Website: http://tuyensinh.duytan.edu.vn