Thứ sáu, 19/8/2022, 13h35

Giải thưởng Tôn Đức Thắng: Vinh danh 20 công nhân, kỹ sư xuất sắc

Sáng 19-8, Liên đoàn Lao động TP.HCM và Báo Sài Gòn giải phóng tổ chức Lễ trao Giải thưởng Tôn Ðức Thắng cho 20 cá nhân là các kỹ sư, công nhân lao động có thành tích đặc biệt xuất sắc trong phong trào thi đua “Lao động giỏi, lao động sáng tạo” trong hai năm 2021 và 2022. Hoạt động nhân kỷ niệm 134 năm ngày sinh của Chủ tịch Tôn Đức Thắng (20-8-1888/20-8-2022).


Chủ tịch UBND TP.HCM Phan Văn Mãi trao giải thưởng cho các kỹ sư, công nhân lao động

Bà Lê Thị Kim Thúy - Phó Chủ tịch Liên đoàn Lao động TP cho biết Giải thưởng được tổ chức gộp 2 năm là do đại dịch Covid-19 năm 2021 không tổ chức. Các điển hình được vinh danh lần này hầu hết là những kỹ sư, công nhân thuộc các ngành công nghiệp trọng yếu của TP như: Cơ khí chế tạo máy, điện công nghiệp, nông nghiệp công nghệ cao, công nghệ thông tin, chế biến lương thực - thực phẩm... Đây là những cán bộ kỹ thuật, công nhân trực tiếp sản xuất, có tuổi đời rất trẻ, có rất nhiều phẩm chất rất đáng trân trọng, xứng đáng là giai cấp tiên phong, là lực lượng đi đầu trong sự nghiệp công nghiệp hóa, hiện đại hóa đất nước.

“Dù còn nhiều khó khăn nhưng những kỹ sư, công nhân lao động không ngừng vươn lên, khắc phục khó khăn, cần mẫn và sáng tạo trong lao động, không ngừng phấn đấu nâng cao trình độ về mọi mặt để tiếp cận, ứng dụng khoa học kỹ thuật, công nghệ tiên tiến vào trong sản xuất; tích cực chăm lo bồi dưỡng đào tạo đội ngũ công nhân mới trở thành người thợ giỏi cho doanh nghiệp. Những sáng kiến của họ không chỉ đơn thuần đem lại lợi ích tiết kiệm về tiền, không chỉ tạo ra sản phẩm mới cho thị trường mà còn giúp cho phong trào thi đua “Lao động giỏi, lao động sáng tạo” do tổ chức Công đoàn phát động lan tỏa trong từng tổ, đội, phân xưởng”, bà Thúy nhấn mạnh.


20 cá nhân là kỹ sư, công nhân lao động được vinh danh

Giải thưởng Tôn Đức Thắng được tổ chức lần đầu tiên vào năm 1999. Qua 22 năm tổ chức, giải thưởng đã tôn vinh 231 kỹ sư, công nhân có sáng kiến, cải tiến trong công việc. Từ giải thưởng này, nhiều cá nhân đã trưởng thành và giữ nhiều chức vụ cao trong các doanh nghiệp, đơn vị.

Trước đó, đoàn đại biểu các gương điển hình Giải thưởng Tôn Đức Thắng năm 2022 do bà Trần Thị Diệu Thúy - Chủ tịch Liên đoàn Lao động TP làm trưởng đoàn đã đến dâng hương, dâng hoa và dành phút mặc niệm tưởng nhớ Chủ tịch Tôn Đức Thắng tại Bảo tàng Hồ Chí Minh chi nhánh TP.HCM.

T.A