Thứ sáu, 13/5/2022, 14h47

Giáo sư Nguyễn Thiện Nhân thăm Trường Đại học Việt Đức

Giáo sư Nguyễn Thiện Nhân vừa có chuyến thăm Trường Đại học Việt Đức - VGU tại cơ sở ở Bình Dương. Là người đóng vai trò then chốt trong việc thành lập trường và cũng đã gắn bó, theo sát quá trình phát triển của VGU trong suốt những năm qua, Giáo sư Nguyễn Thiện Nhân đã làm việc với nhiều phòng ban tại trường cũng như phát biểu về mục tiêu phát triển trong 5 năm tới.


Thăm quan các phòng thí nghim và gp g vi các phòng ban ti trưng

Trong chuyến thăm đặc biệt của mình, Giáo sư Nguyễn Thiện Nhân đã ghé qua tất cả các phòng lab tại VGU. Đây là một trong những niềm tự hào của nhà trường với mức tổng đầu tư lên đến 34 triệu USD với các thiết bị hiện đại bậc nhất đảm bảo cho quá trình học tập của sinh viên và học viên đạt chất lượng tương đương các chương trình tại Đức. Sau gần 15 năm, VGU đã có được những bước phát triển đáng tự hào mà trong đó có thể kể đến dự án khuôn viên trường đại học với diện tích gần 50 hecta sẽ đi vào hoạt động trong năm nay. Giáo sư Nguyễn Thiện Nhân đã có cơ hội xem xét các bước chuẩn bị cuối cùng của công trình và rất ấn tượng về dự án.


Giáo sư Nguyn Thin Nhân (gia) gp mt vi
đ
i din trưng đi hc Vit Đc: Hiu trưng - Giáo sư
Tomas Benz (ph
i) và Phó Hiu trưng - Tiến sĩ Hà Thúc Viên (trái)

Cũng trong chuyến thăm của mình, Giáo sư Nguyễn Thiện Nhân đã có buổi làm việc với nhiều phòng ban then chốt của trường trong mảng đào tạo, kiểm định chất lượng, phát triển giảng viên,... cũng như một số đối tác từ trường phía Đức và phía doanh nghiệp. Theo đó giáo sư đã lắng nghe nhiều đề xuất về đường lối phát triển và cho các ý kiến cố vấn có giá trị. Trong bài phát biểu dài sau đó về quá trình phát triển của trường và mục tiêu cho 5 năm tới, giáo sư đã nêu lên nhiều quan điểm đáng lưu ý về các khía cạnh như tầm quan trọng của một trường đại học định hướng nghiên cứu, sử dụng hiệu quả nguồn vốn đầu tư, lộ trình phát triển cho các chương trình đào tạo, chính sách mới để thu hút nhân tài, vai trò của cách mạng công nghệ...

Cao Thúy An