Thứ bảy, 12/10/2019, 11h02

Giáo viên bất ngờ trước thư xin lỗi của phụ huynh

Cô Jenmarie Dullent ở trường trung học quốc gia Bugo sốc khi nhận được bức thư xin lỗi, sau khi một học sinh lớp 7 nghỉ học không lý do.

Jerom Felipe (14 tuổi, học sinh trường trung học quốc gia Bugo, thành phố Cagayan De Oro) nghỉ học ba ngày liên tiếp. Cô giáo Dullent lo lắng, định đến nhà tìm hiểu vì không nhận được bất cứ thông báo nào từ gia đình em.

Cô giáo Jenmarie Dullente. Ảnh: ABS-CBN News.

Tới sáng 30/9, cô nhận được bức thư xin lỗi từ mẹ của Jerom. Nội dung bức thư như sau: "Mong cô sẽ thứ lỗi cho con trai tôi vì đã nghỉ học suốt ba ngày liên tiếp. Lý do bởi cháu không có gạo để ăn, chiếc xe sikad (loại xe dùng để đưa đón hành khách hoặc vận chuyển hàng hóa tại Philippines) của cha cháu đã bị hỏng. Tôi xin chân thành cảm ơn cô giáo".

Đọc xong thư, Dullent sốc vì không nghĩ rằng trường mình lại có học sinh khó khăn như vậy. "Thỉnh thoảng, trường tổ chức chương trình phát cơm miễn phí cho học sinh. Việc trẻ em bị đói là chuyện rất hiếm xảy ra tại thành phố", cô nói.

Gia đình Jerom có chín người con. Bốn người đang học tiểu học và trung học, các em còn lại chưa đến tuổi đi học. Rosalinda Felipe, mẹ của Jerom, hiện thất nghiệp, ở nhà chăm con và làm nội trợ. Tiền sinh hoạt của cả nhà phụ thuộc vào công việc chở hàng của cha Jerom. Mỗi ngày, cha em kiếm được P200 (khoảng 90.000 đồng). Gia đình 11 người sống trong ngôi nhà nhỏ, không có điện. Mỗi khi học bài, Jerom và các anh chị sẽ ngồi quanh đèn dầu.

Jerom Felipe và em gái ngồi học bên cạnh chiếc đèn dầu. Ảnh: ABS-CBN News.

Xúc động trước tình cảnh của Jerom, ngày 2/10, cô Dullent chia sẻ bức ảnh lên Facebook kèm lời dẫn: "Khi tôi đọc thư xin nghỉ học của học sinh, tôi gần như điếng người vì sốc. Đó là lý do vì sao tôi lựa chọn làm giáo viên. Tôi muốn giúp những học sinh như Jerom và khiến các em nhận ra nghèo đói không phải bức tường để phá vỡ mà là cơ hội để trèo qua và khám phá thế giới".

Bài viết thu hút sự quan tâm của cộng đồng với hơn 10.000 lượt thích và 9.300 lượt chia sẻ. Các nhà hảo tâm đã liên lạc với cô Dullent với hy vọng giúp đỡ gia đình Jerom. Nhiều người đã quyên góp tiền, thực phẩm, quần áo, đồ dùng học tập cho gia đình em.

Cha mẹ Jerom chia sẻ vô cùng biết ơn sự giúp đỡ của cô Dullent và mọi người. Họ hứa sẽ nỗ lực để chín anh chị em đều có thể tốt nghiệp đại học. Về phía Jerom, em hy vọng sẽ trở thành một người lính.

Theo Tú Anh/Vnexpress (từ ABS-CBN News)