Thứ ba, 14/7/2020, 19h27

Giáo viên một trường tiểu học bị tố dạy thêm

Vừa qua, Báo Giáo dục TP.HCM có nhận được đơn thư phản ánh của phụ huynh về việc thầy L.T.V.Ph (GVCN lớp 4/4, Trường TH C.D, Q.1) ép học sinh học thêm tại một địa chỉ thuê trên đường Võ Văn Kiệt (P.Cầu Kho, Q.1). Theo phản ánh trong đơn thư, thầy Ph. ép học trò và phụ huynh học thêm sau giờ học buổi chiều vào các ngày thứ hai, tư, năm, sáu hàng tuần với mức học phí là 1 triệu đồng/tháng.

Trao đổi với Giáo dục TP.HCM, Hiệu trưởng Trường TH C.D cho biết, nhà trường đã nhận được đơn thư phản ánh của phụ huynh. Ngay sau khi nhận đơn thư, nhà trường đã tổ chức xác minh tại địa chỉ dạy thêm trên của thầy Ph. Thành phần tham dự buổi xác minh bao gồm: cán bộ tư pháp P.Cầu Kho, Trưởng khu phố 6, Tổ trưởng dân phố, chuyên trách giáo dục P.Cầu Kho, Thanh tra nhân dân Trường TH C.D và đại diện chủ nhà mà thầy Ph. thuê để tổ chức dạy thêm. Biên bản xác minh chỉ rõ, bà Nguyễn Thị Phương Thảo là chủ nhà trên khẳng định địa chỉ này không hề có tổ chức dạy thêm, học thêm. Ông Nguyễn Mạnh Hùng, Tổ trưởng tổ dân phố 78 (P.Cầu Kho, Q.1) cũng cho biết không có phụ huynh nào như đơn thư đứng tên tố cáo tại địa chỉ nêu trên. Ông Nguyễn Thanh Tùng, Trưởng KP.6 cũng cho biết không nghe ý kiến phản ánh của người dân trong phố về tình trạng dạy thêm học thêm.

“Như vậy, qua vệc xác minh, nhà trường khẳng định rằng đơn thư phản ánh của phụ huynh là không đúng, không có căn cứ. Nhà trường luôn quán triệt đến giáo viên, đặc biệt nghiêm cấm việc thầy cô tổ chức dạy thêm học thêm. Nếu có tình trạng giáo viên nhà trường tổ chức dạy thêm, học thêm, trường sẽ không bao che mà giải quyết dứt điểm”.

Không chỉ nhà trường thực hiện xác minh, với đơn thư phản ánh này, Hiệu trưởng Trường TH C.D cũng thông tin, lãnh đạo Phòng GD-ĐT Q.1 cũng đã thực hiện xác minh một cách bất ngờ và cho biết, không có tình trạng dạy thêm, học thêm tại địa chỉ như đơn thư phản ảnh.

Yến Hoa