Thứ hai, 22/6/2020, 16h42

Giới thiệu vài nét về Trường THPT Nguyễn Khuyến

Trường THPT Nguyễn Khuyến tọa lạc tại số 50 Thành Thái, phường 12, quận 10. Trước năm 1975 là Trường Tiểu học Đồng Tiến. Sau năm 1975 trường đổi tên là Lê Minh Xuân, Nam Kỳ Khởi Nghĩa rồi Trường THPT Nguyễn Khuyến.

Trường nằm giữa khu đông dân cư, ngay mặt tiền đường Thành Thái nên giao thông thuận tiện. Khuôn viên nhà trường khoảng 10.918,5m2, có sân chơi rợp mát cây xanh.

Số phòng học tạm thời đủ đáp ứng cho số lượng học sinh của trường (38 phòng). Mỗi phòng học có đủ số bàn ghế phục vụ cho việc học tập của học sinh đồng thời đáp ứng được yêu cầu về mặt thẩm mỹ (toàn bộ mặt bàn được thay mới và được dán kính dày). Mỗi phòng đều được trang bị màn hình LCD 50 inch phục vụ cho nhu cầu giảng dạy và học tập. Tất cả phòng học ở khu A được trang bị máy lạnh.

Nhìn chung trường có cơ sở vật chất tốt, cơ sở vật chất thường xuyên được tu sửa đáp ứng cho việc giảng dạy - học tập. Bên cạnh đó đội ngũ cán bộ - giáo viên - nhân viên có kinh nghiệm, bổ sung sự nhiệt tình xông xáo của lớp trẻ, tạo nên sức bật của nhà trường làm nền tảng cho hoạt động giáo dục. Trường có một tập thể sư phạm đoàn kết thống nhất cao trong các hoạt động, đa số có trình độ chuyên môn vững vàng, yêu nghề, đảm bảo hoàn thành tốt mọi công việc được giao. Chất lượng giáo dục tiến bộ theo từng năm học.

Trong năm học 2018-2019, nhà trường đã đạt được một số kết quả cụ thể như sau:

Năm học 2018-2019 Trường THPT Nguyễn Khuyến đã đạt được một số kết quả cụ thể như sau: 81,99% học sinh xếp loại khá, giỏi (loại giỏi đạt 21,8%); học sinh xếp loại hạnh kiểm khá tốt 96,29% (loại tốt 86,9%).

Có 43 học sinh đạt huy chương Olympic và 14 học sinh đạt giải học sinh giỏi cấp thành phố; 11 học sinh đạt giải cuộc thi Giải toán trên máy tính Casio ở các môn lý, hóa, sinh; 4 học sinh đạt 1 giải nhì và 1 giải ba cuộc thi Nghiên cứu khoa học cấp thành phố.

Từ năm 2015 đến nay, Trường THPT Nguyễn Khuyến luôn có mặt trong top 50 trường có điểm thi THPT cao nhất cả nước.

Trong kỳ thi THPT quốc gia 2019: 99,9% học sinh đậu tốt nghiệp. Nhiều học sinh của nhà trường đã nhận giấy gọi nhập học vào các trường như: Đại học Ngoại thương, Đại học Y Dược TP.HCM, Đại học Y Phạm Ngọc Thạch, Đại học Bách Khoa, Đại học Khoa học Tự nhiên…

Các hoạt động văn nghệ, thể dục thể thao và các hoạt động xã hội cũng đạt nhiều thành tích tốt góp phần nâng cao thể chất, thẩm mỹ, tính tương thân tương ái. Các hoạt động ngoại khóa, tiết học ngoài nhà trường, hoạt động ngoài giờ lên lớp, trải nghiệm thực tiễn… được tổ chức tốt.

Năm học vừa qua đánh dấu bước phát triển đi lên vững chắc của nhà trường:

+ Đạt danh hiệu Tập thể lao động xuất sắc.

+ Chi bộ công nhận “Trong sạch vững mạnh”.

+ Công đoàn nhà trường nhận Bằng khen của Liên đoàn Lao động TP.HCM.

+ Đoàn TNCS Hồ Chí Minh là tập thể xuất sắc nhận giấy khen của Trung ương Đoàn.

+ Có 4 thầy cô đạt Chiến sĩ thi đua cấp thành phố.

+ Có 16  thầy cô đạt Chiến sĩ thi đua cấp cơ sở.

Chính vì vậy trường được sự tín nhiệm của nhân dân, lãnh đạo địa phương, ngành giáo dục và đào tạo. Phụ huynh ủng hộ về tinh thần, vật chất, chia sẻ những khó khăn của nhà trường, ủng hộ các hoạt động nâng cao chất lượng dạy và học.

Năm học 2019-2020 nhà trường có lớp bán trú cho các em nghỉ trưa tại trường từ 10 giờ - 12 giờ 30, tùy theo nhu cầu học sinh, kinh phí theo khung mức thu của Sở Giáo dục và Đào tạo TP.HCM. Ngoài ra trường còn mở thêm các lớp tiếng Nhật, tiếng Hàn, STEM nằm trong chương trình nâng cao hoạt động giáo dục của nhà trường.

Với những thuận lợi trên Trường THPT Nguyễn Khuyến phấn đấu vươn lên là một trong những trường top đầu về chất lượng giáo dục trong thành phố.