Thứ tư, 8/3/2023, 14h15

“Giữ trọn ước mơ” cho học sinh

“Trao tặng mũ bảo hiểm và trang bị kỹ năng lái xe an toàn cho học sinh, phụ huynh học sinh là hoạt động hết sức ý nghĩa. Không chỉ nâng cao hoạt động giáo dục học sinh về an toàn giao thông mà còn “nhắc nhở” phụ huynh quan tâm đội mũ bảo hiểm cho con khi tham gia giao thông để tránh những nguy cơ mà con trẻ có thể gặp phải trên đường”.


Các em học sinh được nhận mũ bảo hiểm từ chương trình

Đây là chia sẻ của chị Lâm Thúy Ái, phụ huynh học sinh Trường Tiểu học Võ Trường Toản (quận 10, TP.HCM) khi tham gia Chương trình trao tặng mũ bảo hiểm cho học sinh lớp một, lớp hai với chủ đề “Giữ trọn ước mơ”.

Trao tặng mũ bảo hiểm cho học sinh lớp một, lớp hai là hoạt động do Công ty Honda Việt Nam phối hợp cùng Ủy ban An toàn Giao thông quốc gia, Bộ Giáo dục & Đào tạo thực hiện nhằm mục tiêu bảo vệ an toàn tối đa cho học sinh khi tham gia giao thông, góp phần hiện thực hóa tầm nhìn của Chính phủ đến năm 2045 “không còn tử vong do tai nạn giao thông”, cũng như mục tiêu toàn cầu của Honda “không còn tử vong do va chạm giao thông vào năm 2050”.


Hướng dẫn viên lái xe an toàn của HEAD Visacoop hướng dẫn học sinh đội mũ bảo hiểm đúng cách

Sau những năm triển khai thực hiện, chương trình đã trở thành cuộc vận động lớn trong toàn xã hội về việc thực hiện quy định pháp luật về đội mũ bảo hiểm khi đi mô tô, xe gắn máy, xe đạp điện, góp phần tăng tỷ lệ đội mũ bảo hiểm của trẻ em tăng lên 100% vào năm 2023.

Theo HEAD Visacoop, đại diện cho Công ty Honda Việt Nam tổ chức chương trình, nối tiếp những thành công của năm đầu tiên, chương trình trao tặng mũ bảo hiểm tiếp tục được triển khai trong năm học 2022 - 2023 với 550.000 mũ bảo hiểm được trao tới các em học sinh; trong đó, Trường Tiểu học Võ Trường Toản là 364 mũ.


Các em học sinh được hướng dẫn ngồi xe đúng cách

“Tôi hy vọng những chiếc mũ bảo hiểm xinh xắn của Công ty Honda Việt Nam trao tặng sẽ là hành trang đầu đời cùng các em đến trường. Mặt khác, cha mẹ hãy quan tâm đội mũ bảo hiểm cho con khi tham gia giao thông bằng xe mô tô, xe máy, xe đạp điện để bảo vệ, giữ gìn tương lai cho con trẻ, hướng đến mục tiêu hiện thực hóa mục tiêu “không tử vong” do tai nạn giao thông vào năm 2045”, ông Nguyễn Xuân Bách - đại diện cửa hàng Công ty TNHH Thương mại dịch vụ Visacoop cho biết.


Trong khuôn khổ chương trình, phụ huynh học sinh được hướng dẫn viên lái xe an toàn của HEAD Visacoop hướng dẫn kỹ năng lái xe an toàn

Bên cạnh hoạt động trao tặng mũ bảo hiểm, tại chương trình còn diễn ra các hoạt động đào tạo an toàn giao thông bổ ích, giúp nâng cao ý thức tham gia giao thông an toàn và kỹ năng dự đoán phòng tránh rủi ro cho các em học sinh, phụ huynh học sinh.

Hoạt động tập trung vào hướng dẫn các bước đội mũ bảo hiểm đúng cách và tư thế ngồi trên xe máy, xe đạp an toàn cho các em học sinh; Hướng dẫn và chia sẻ kiến thức về an toàn giao thông và kỹ năng lái xe an toàn cơ bản cho các bậc phụ huynh.

Hà Khánh