Thứ ba, 27/10/2020, 20h16

Hạ huyết áp nhờ bổ sung flavanol

Theo một nghiên cứu mới đây của các nhà khoa học Đại học Reading (Anh), những người có chế độ ăn uống giàu chất chống ôxy hóa flavanol như táo, nước ép từ quả mâm xôi, quả dâu tây, quả nho, trà xanh có thể giúp hạ huyết áp. Để rút ra kết luận trên, các nhà khoa học đã khảo sát chế độ dinh dưỡng của hơn 25.000 người ở Anh. Các chuyên gia nhận thấy chế độ ăn uống giàu flavanol giúp hạ huyết áp đáng kể tương tự các chế độ ăn Địa Trung Hải (nhiều hạt, cá, dầu ô liu, trái cây, rau củ như cà chua, cà tím, chanh, rau xà lách, đậu lăng; ít thịt và chế phẩm từ sữa) và chế độ ăn Dash (ngũ cốc nguyên hạt, trái cây, rau củ, thịt gia cầm, cá, các chế phẩm từ sữa ít chất béo và giảm đường, thịt đỏ, muối). Nghiên cứu cho thấy những tình nguyện viên có huyết áp càng cao thì càng hưởng lợi từ chế độ ăn giàu flavanol. Theo các nhà khoa học, nghiên cứu gợi ý rằng nếu tăng lượng flavanol nạp vào cơ thể, có thể giúp giảm tỷ lệ mắc bệnh tim mạch ở người dân.

Thúy Nga