Thứ ba, 18/6/2024, 10h04

“Hâm nóng” sản phẩm bằng chuyện hậu trường

Chuyện hậu trường, bối cảnh sáng tác những ca khúc, dự án phim hay bất kỳ sản phẩm nghệ thuật nào cũng dễ dàng thu hút công chúng. Bằng cách này, series "Chuyện những bản hits" của nhạc sĩ Nguyễn Văn Chung đang “đánh” trúng tâm lý tò mò của đám đông.

Chuyện những bản hits đã “lên sóng” được 17 tập. Ở mỗi tập, nam nhạc sĩ chia sẻ hoàn cảnh anh sáng tác những ca khúc hit trong sự nghiệp như Chiếc khăn gió ấm, Ngôi nhà hoa hồng, Vầng trăng khóc, Nhật ký của mẹ... Anh lý giải vì sao bài nhạc được ra đời, vì sao đưa những chi tiết đó vào bài nhạc và sẵn sàng trả lời thêm những thắc mắc từ khán giả. Có những câu chuyện đã được Nguyễn Văn Chung tiết lộ tại một số chương trình mà anh từng tham gia, nhưng nhiều trong số đó là lần đầu được bật mí.

Điều giúp series Chuyện những bản hits nhận được sự quan tâm của công chúng là do cách kể hóm hỉnh và những nội dung đặc biệt. Nhạc sĩ Nguyễn Văn Chung không ngại tiết lộ những nhạc phẩm anh viết cho người yêu cũ, vợ cũ. Chính sự chân thật, không ngại ngùng từ phía nam nhạc sĩ càng giúp series Chuyện những bản hits được công chúng chờ đợi.

Nhạc sĩ  Nguyễn Văn Chung xuất hiện trong series Chuyện những bản hits của mình - Ảnh chụp màn hình

Nhạc sĩ Nguyễn Văn Chung xuất hiện trong series Chuyện những bản hits của mình. Ảnh chụp màn hình

Cũng “hâm nóng” lại sản phẩm cũ nhưng MC Phạm Vĩnh Phú không kể chuyện hậu trường. Trong series Bạn có nhớ, anh mở lại những clip quảng cáo có chất giọng của mình. Ở mỗi clip, anh thể hiện lại cách đọc của mình để người xem so sánh liệu có sự khác biệt nào không giữa ngày ấy và bây giờ. Dưới mỗi clip của MC Vĩnh Phú, khán giả để lại nhiều bình luận nói họ không ngờ giọng đọc đó là của Vĩnh Phú. Nhiều người xem tâm sự rằng, giọng đọc này đã gắn bó với tuổi thơ và thời niên thiếu.

MC Vĩnh Phú cho biết, thời gian tới sẽ làm thêm nhiều clip để cùng mọi người nhớ lại những kỷ niệm xưa. Nhạc sĩ Nguyễn Văn Chung thì nói Chuyện những bản hits là nơi lưu giữ những ký ức thời thanh xuân của thế hệ 8X, 9X. Series cũng là nơi để anh được chia sẻ, kết nối với khán giả. Hiện hiếm có nhạc sĩ nào làm series để kể những câu chuyện tương tự dù số nhạc sĩ sở hữu những bản hit không ít.

Thời gian qua, trên thị trường giải trí Việt có màn “lội ngược dòng” về truyền thông của một số dự án nghệ thuật từng ra mắt. Như phim 4 năm, 2 chàng, 1 tình yêu của đạo diễn Luk Vân (tên thật là Luk Hồ Hải Vân) sau 8 năm bỗng được chú ý. Nguyên nhân cho màn tái xuất này là đoạn trích có câu thoại: “Cục cưng ơi, anh chở em đi ăn kem nè” được đăng lại. Từ sự dễ thương của đoạn clip, khán giả tiếp tục bàn tán về diễn xuất của Harry Lu (Lữ Tấn Vũ), Anh Tú và Midu (Đặng Thị Mỹ Dung) trên phim. Họ muốn nghe chuyện hậu trường của phim. Sự quan tâm bất ngờ này khiến đạo diễn Luk Vân "sốc". Cô nói, chuyện 1 bộ phim sau 8 năm ra mắt bỗng hot trở lại, xếp vị trí thứ nhất trên nền tảng VieON là không tưởng. Nữ đạo diễn tiết lộ, đang nghĩ đến việc làm phần 2 của phim sau khi thấy tình cảm từ khán giả dành cho dự án quá lớn.

Việc một số tác phẩm cũ “hồi sinh” theo cách chủ động như trường hợp của nhạc sĩ Nguyễn Văn Chung, MC Vĩnh Phú hay bị động như phim 4 năm, 2 chàng, 1 tình yêu của đạo diễn Luk Vân cho thấy công chúng vẫn quan tâm đến những sản phẩm nghệ thuật, bất kể thời gian ra mắt. Cách làm chủ động của Nguyễn Văn Chung cũng đáng tham khảo nếu các nhạc sĩ, ca sĩ đang chưa biết nội dung nào thú vị để kết nối, giao lưu với khán giả. Ngoài ra, ở trường hợp của phim 4 năm, 2 chàng, 1 tình yêu, việc đăng tải một số clip cắt từ phim nhằm xem hiệu ứng đón nhận từ công chúng cũng là gợi ý hay nhằm quyết định có nên thực hiện phần phim khác hay không.

Theo An Trịnh/PNO