Thứ ba, 31/3/2020, 14h22

Hàn Quốc có thể hoãn kỳ thi tuyển sinh đại học vì Covid-19

Hàn Quốc quyết định cho học sinh học trực tuyến sau khi hoãn khai giảng 5 tuần, đồng thời có thể hoãn kỳ thi tuyển sinh đại học năm nay vì Covid-19.Hàn Quốc sẽ khai giảng năm học mới và tất cả học sinh học trực tuyến /// Ảnh chụp màn hình Yonhap
Hãng Yonhap ngày 31.3 đưa tin Hàn Quốc sẽ bắt đầu năm học mới với các lớp học trực tuyến kể từ ngày 9.4, sau nhiều lần bị trì hoãn do đại dịch Covid-19.
Thủ tướng Chung Sye-kyun cho biết các lớp học trực tuyến sẽ được áp dụng từng bước, nhưng không nói rõ chi tiết.
Tại Hàn Quốc, năm học mới thường khai giảng vào tháng 3 nhưng cơ quan chức năng đã 3 lần hoãn do lo ngại các trường học có thể trở thành ổ dịch Covid-19.
“Chính phủ cho rằng việc bắt đầu năm học mới từng bước vào ngày 9.4 là hợp lý sau khi cân nhắc tình hình chuẩn bị và giúp học sinh thích nghi với các lớp học trực tuyến”, Thủ tướng Chung phát biểu tại cuộc họp chính phủ về công tác đối phó với Covid-19.
Ông kêu gọi chuẩn bị thật tốt và mọi học sinh cần tiếp cận máy tính có kết nối mạng. Trong khi đó, ông cho biết có khả năng sẽ hoãn kỳ thi tuyển sinh đại học vào ngày 19.11.
Trung tâm Kiểm soát và Phòng ngừa dịch bệnh Hàn Quốc ngày 31.3 ghi nhận thêm 125 ca nhiễm Covid-19, nâng tổng số ca nhiễm lên 9.786 với 162 ca tử vong.
Theo Khánh An/TNO