Thứ sáu, 8/10/2021, 10h32

Hàng loạt fanpage trường ĐH bị đổi tên thành ‘Đào Xuân Trường’ gây xôn xao sinh viên

Hàng loạt fanpage trường ĐH tại TP.HCM gặp sự cố, bị đổi thành nhiều tên riêng khác nhau. Trong đó, nhiều trang bị đổi thành ‘Đào Xuân Trường’.

Hàng loạt fanpage trường ĐH bị đổi tên thành ‘Đào Xuân Trường’ gây xôn xao sinh viên - ảnh 1

Bỗng dưng có tên... ‘Đào Xuân Trường’

Trong tối qua, hàng loạt fanpage confession các trường ĐH (trang diễn đàn trên mạng xã hội Facebook) do sinh viên quản lý đã đồng loạt bị đổi tên thành ‘Đào Xuân Trường’. Hiện tượng này gây xôn xao với nhiều sinh viên, đặc biệt là những trang có lượt người theo dõi lớn.

Chẳng hạn, trang UEH Confessions của sinh viên Trường ĐH Kinh tế TP.HCM với hơn 100 ngàn lượt theo dõi đã đổi tên thành ‘Đào Xuân Trường’. Ngay trong tối qua, admin (quản lý) trang này đã đăng tải thông tin có đoạn viết: “Thông báo chính thức từ phía đội ngũ admin, hiện tại trang đã bị tấn công và chúng mình đang cố hết sức để lấy lại trang. Rất xin lỗi các bạn vì sự bất tiện này…”. Trước đó 2 giờ đồng hồ, UEH Confession đã có dòng trạng thái cảnh báo về dấu hiệu bị tấn công: “Trang đang có dấu hiệu bị tấn công, mọi người cẩn thận kẻ xấu lợi dụng nha”.

Trang KHTN_confession của sinh viên Trường ĐH Khoa học tự nhiên TP.HCM với hơn 70 ngàn lượt theo dõi, cũng đã bị đổi tên gọi trên trong đêm qua. Một bình luận của trang này tới người xem cũng thông tin về sự thay đổi này: “Mọi người chờ trang lấy lại tên nhé. Bằng một cách thần kỳ nào đó trang đã bị đổi tên, may thay không bị chiếm quyền”.

Hàng loạt fanpage trường ĐH bị đổi tên thành ‘Đào Xuân Trường’ gây xôn xao sinh viên - ảnh 2

Trang KHTN_CFS cũng bị đổi tên trong đêm qua

‘Đào Xuân Trường’ cũng là tên mới bị đổi của trang diễn đàn sinh viên Trường ĐH Công nghệ thông tin TP.HCM (UIT Confessions). “Chào các bạn, hiện trang UIT confessions vừa bị đổi tên không phải bởi admin của trang, các admin đang cố gắng khắc phục. Xin lỗi các bạn về sự bất tiện này. Đây có thể là lỗi từ Facebook…”, trang này viết.

Nơi ‘thú tội’ của sinh viên Trường ĐH Công nghiệp TP.HCM cũng bị đổi tên từ IUH Confession thành ‘Đào Xuân Trường’. Hàng loạt trang diễn đàn của sinh viên các trường ĐH khác trên Facebook cũng có chung tên gọi trên như: Trường ĐH Quốc tế, Trường ĐH Nguyễn Tất Thành…

Hàng loạt fanpage trường ĐH bị đổi tên thành ‘Đào Xuân Trường’ gây xôn xao sinh viên - ảnh 3

Trang UIH Confession của sinh viên Trường ĐH Công nghiệp TP.HCM bị đổi tên

Các trang bị đổi thành nhiều tên khác nhau

Không chỉ các trang confession của sinh viên, một số fanpage các khoa của Trường ĐH Tôn Đức Thắng cũng gặp sự cố tương tự. Trong đó các trang của trường này bị đổi tên theo từng trang.

Chẳng hạn, fanpage Ký túc xã ĐH Tôn Đức Thắng bị đổi tên thành 'Nhơn Quang Trường', trong khi trang Sinh viên khoa Môi trường và bảo hộ lao động Trường ĐH Tôn Đức Thắng thì thành 'Nguyễn Phan Minh Khang'…

Hàng loạt fanpage trường ĐH bị đổi tên thành ‘Đào Xuân Trường’ gây xôn xao sinh viên - ảnh 4

Thông báo khẩn trên fanpage Sinh viên khoa Môi trường và bảo hộ lao động Trường ĐH Tôn Đức Thắng về việc bị đổi tên 'Nguyễn Phan Minh Khang'

Trước sự cố trên, trên fanpage Sinh viên khoa Môi trường và bảo hộ lao động Trường ĐH Tôn Đức Thắng đã có thông báo khẩn về việc fanpage bị đổi tên trong hôm qua. Thông báo cho biết trang đang gặp sự cố, cụ thể là bị đổi tên thành ‘Nguyễn Phan Minh Khang’.

‘Tập thể đội ngũ quản lý trang đang liên hệ các bên để giải quyết tình trạng này. Chính vì lẽ đó mong các bạn hãy bình tĩnh và tiếp tục đồng hành cùng fanpage để vượt qua khó khăn này… Xin gửi lời xin lỗi chân thành nhất đến các bạn vì sự cố ngoài ý muốn này”, thông báo khẩn viết.

Ngay trong hôm qua, các trang của Trường ĐH Tôn Đức Thắng đã lấy lại được tên ban đầu. Trong khi các trang khác, theo ghi nhận đến đêm qua, dù bị đổi tên nhưng vẫn chưa bị chiếm quyền. Nhiều bình luận của sinh viên trên các trang đều tỏ ra bất ngờ, xôn xao về sự việc trên.

Theo Hà Ánh/TNO