Thứ tư, 9/11/2022, 11h38

Hàng ngàn học sinh háo hức tham gia Ngày hội An toàn giao thông

Hệ thống HEAD Visacoop vừa phối hợp với Trường THPT chuyên Năng khiếu TDTT Nguyễn Thị Định (TP.HCM) tổ chức Ngày hội An toàn Giao thông (ATGT) cho nụ cười ngày mai năm 2022.

Học sinh Trường THPT chuyên Năng khiếu TDTT Nguyễn Thị Định tham gia Ngày hội 

Hơn 1.000 học sinh háo hức tham ngày hội, các em được giao lưu, được các hướng dẫn viên lái xe an toàn của Hệ thống HEAD Visacoop tập huấn kiến thức ATGT; cũng như được trải nghiệm máy tập lái xe RT.

Học sinh Nguyễn Minh Quang chia sẻ đây là chương trình ý nghĩa, thiết thực giúp Quang và các bạn học sinh khác hiểu hơn về ATGT hiện nay còn phức tạp, bất cứ tình huống nào có thể xảy ra khi tham gia giao thông. Từ đó nâng cao nhận thức, ý thức chấp hành pháp luật về trật tự ATGT, nâng cao kỹ năng xử lý các tình huống khi lái xe để đảm bảo an toàn cho chính mình và những người xung quanh.

ATGT vẫn luôn diễn biến phức tạp, do đó các ban ngành, đoàn thể, cộng đồng doanh nghiệp luôn quan tâm, phối hợp thực hiện công tác đảm bảo trật tự, trong đó có phổ biến, giáo dục pháp luật cho học sinh, sinh viên. Với 22 triệu học sinh, sinh viên khắp cả nước, nếu các em chấp hành tốt pháp luật về ATGT, kỹ năng ứng xử tình huống đảm bảo sẽ tạo được sự lan toả cao trong cộng đồng.

Ông Nguyễn Xuân Bách - đại diện cửa hàng Công ty TNHH Thương mại dịch vụ Visacoop cho biết, chương trình Ngày hội ATGT cho nụ cười ngày mai góp phần  xây dựng văn hóa giao thông và hình thành thói quen tham gia giao thông an toàn cho học sinh, sinh viên, qua đó ngăn chặn, hạn chế và làm giảm thiểu tình trạng vi phạm pháp luật về ATGT, các vụ tai nạn.  

Tuyết Vân