Thứ tư, 12/6/2024, 19h42

Hành trình Đỏ lần thứ 12 tổ chức tại TP.HCM

Lượng máu tiếp nhận được của Hành trình Đỏ không chỉ góp phần đảm bảo nguồn máu cho cấp cứu, điều trị tại các địa phương trong dịp thiếu máu hè mà còn góp phần điều tiết máu trên phạm vi toàn quốc.


Tại chương trình, Phó Bí thư Thường trực Thành ủy TP.HCM Nguyễn Hồ Hải tham gia hiến máu

Ngày 12-6, Ban Chỉ đạo vận động hiến máu tình nguyện TP.HCM phối hợp Viện Huyết học Truyền máu Trung ương tổ chức khai mạc chương trình Hành trình Đỏ lần thứ 12, năm 2024 tại TP.HCM và tổ chức Ngày hội hiến máu “Giọt hồng từ TP mang tên Bác”; tôn vinh người hiến máu tiêu biểu nhiều lần hưởng ứng “Ngày quốc tế người hiến máu”.

Đến dự có ông Vũ Thanh Lưu - Phó Chủ tịch Hội Chữ thập đỏ Việt Nam; ông Nguyễn Hồ Hải - Phó Bí thư Thường trực Thành ủy, Chủ tịch danh dự Hội Chữ thập đỏ TP.HCM; bà Trần Thị Diệu Thúy - Phó Chủ tịch UBND TP.HCM.

Tại chương trình, ông Vũ Thanh Lưu - Phó Chủ tịch Hội Chữ thập đỏ Việt Nam cho biết, năm nay, Hành trình Đỏ sẽ diễn ra trong tháng 6 và tháng 7, tại 51 tỉnh, thành phố. Chương trình có mục tiêu là tuyên truyền và tư vấn cho 1 triệu lượt người về hiến máu tình nguyện và bệnh tan máu bẩm sinh; dự kiến tiếp nhận tối thiểu 120.000 đơn vị máu; vận động ít nhất 8.000 tình nguyện viên tại các địa phương là cán bộ, hội viên, thanh, thiếu niên chữ thập đỏ, người tình nguyện tham gia Hành trình Đỏ và các hoạt động nhân đạo tại địa phương, đơn vị.

“Qua thực tiễn tổ chức, Hành trình đỏ luôn được bổ sung, làm mới cách thức, mở rộng quy mô, phát huy khả năng hiệu triệu to lớn. Hành trình đỏ luôn xứng đáng là chiến dịch truyền thông thu hút người tham gia đông đảo nhất, lượng máu thu về cao và chất lượng; phạm vi tổ chức và sức lan tỏa phong trào nhân đạo trong nhân dân rộng rãi nhất. Trong đó, Hội Chữ thập đỏ TP.HCM cũng là một trong số ít các tỉnh, TP trong cả nước đã tham gia tổ chức 12/12 kỳ Hành trình Đỏ toàn quốc”, ông Lưu cho biết.


Tại chương trình, ông Vũ Thanh Lưu và bà Trần Thị Diệu Thúy chúc mừng các cá nhân hiến máu tiêu biểu

Bà Trần Thị Diệu Thúy - Phó Chủ tịch UBND TP.HCM chia sẻ, trải qua 12 lần Hành trình Đỏ, Ban Chỉ đạo vận động hiến máu tình nguyện TP đã tiếp nhận được gần 50.000 đơn vị máu, thu hút hàng trăm tình nguyện viên Hành trình Đỏ tại TP mang tên Bác tham gia vận động hiến máu. Qua đó đã giúp cho Hội Chữ thập đỏ TP, các đơn vị Hội Chữ thập đỏ các cấp tiếp nhận máu với cả ngàn người tham dự, truyền thông cho các thế hệ trẻ về căn bệnh tan máu bẩm sinh Thalassemia cách nhìn nhận và phòng ngừa, qua đó phát huy tinh thần yêu nước, yêu đồng bào, sẵn sàng sẻ chia giọt máu đào để cứu sống người bệnh.

Để chương trình Hành trình Đỏ lần thứ 12 và Chiến dịch máu hồng hè đạt hiệu quả cao, bà Trần Thị Diệu Thúy đề nghị Ban chỉ đạo Vận động hiến máu tình nguyện các cấp, các đơn vị liên quan đẩy mạnh công tác truyền thông nâng cao nhận thức của cộng đồng về ý nghĩa cao đẹp của việc hiến máu cứu người, hiến máu thường xuyên, sự cần thiết hiến lượng máu có thể tích từ 350ml để tạo hiệu quả cao và an toàn cho công tác điều trị trên mọi phương tiện truyền thông đại chúng. Phối hợp với các Trung tâm Hiến máu, Bệnh viện Truyền máu Huyết học tổ chức hiến máu chu đáo, đảm bảo an toàn, chất lượng…

Trong sáng 12-6, Phó Bí thư Thường trực Thành ủy TP.HCM Nguyễn Hồ Hải cùng những người hiến máu đã trực tiếp hiến máu trong Ngày hội hiến máu “Giọt hồng từ TP mang tên Bác”. Dự kiến, trong ngày 12-6 chương trình tiếp nhận gần 1.000 đơn vị máu trên phạm vi 8 quận, huyện thuộc địa bàn TPHCM cùng hưởng ứng chương trình.

N.Trinh