Chủ nhật, 23/6/2024, 11h33

Hiệu trưởng dặn dò xúc động tại lễ tốt nghiệp của khóa sinh viên vừa vào trường đã phải học trực tuyến vì dịch Covid-19

Dịch bệnh Covid-19 bắt đầu vào năm 2020, khi các em bắt đầu vào ĐH, phải tham gia học tập trực tuyến cả một thời gian dài, dạy - học phải đeo khẩu trang, một số em phải học trong bệnh viện hoặc ở nơi cách ly.


GS.TS. Nguyễn Minh Hà (Hiệu trưởng Trường ĐH Mở TP.HCM) phát biểu

Các hoạt động ngoại khóa phải diễn ra trực tuyến hoặc tạm ngưng, có đôi lúc tưởng chừng chúng ta không thể hoàn thành chương trình học và tốt nghiệp được.

GS.TS. Nguyễn Minh Hà (Hiệu trưởng Trường ĐH Mở TP.HCM) đã gợi nhắc lại những hình ảnh đầy xúc động đối với 956 sinh viên trong lễ trao bằng tốt nghiệp diễn ra ngày 22-6.

Đây là khóa sinh viên đặc biệt, vừa nhập học ĐH đã phải tham gia học tập trực tuyến một thời gian dài do dịch bệnh Covid-19 thời điểm đó bùng phát mạnh ở cả nước, trong đó có TP.HCM.

Tại lễ tốt nghiệp đợt 1 này, trường có 956 sinh viên thuộc 31 ngành; trong đó, có 665 lượt sinh viên được khen thưởng. Cụ thể, có 43 sinh viên đạt thành tích học tập xuất sắc toàn khóa, 305 sinh viên giỏi. Đáng chú ý, có tới 317 sinh viên tốt nghiệp trước thời hạn đào tạo.

Chúc mừng các tân khoa, GS.TS. Nguyễn Minh Hà (Hiệu trưởng Trường ĐH Mở TP.HCM) đã gửi gắm đến các em những dặn dò đầy xúc động.


Các sinh viên thực hiện một nghi thức tại lễ tốt nghiệp

“Tất cả chúng ta - hơn 30.000 học viên, sinh viên, giảng viên và viên chức nhà trường đã trải qua 2 năm đầy khó khăn do ảnh hưởng nghiêm trọng của đại dịch Covid-19” - ông Hà nói.

Theo ông Hà, dịch bệnh Covid-19 bắt đầu vào năm 2020, khi các em bắt đầu vào ĐH. Cả trường đã phải làm việc, dạy và học trực tuyến cả một thời gian dài, phải đeo khẩu trang, một số em phải học trong bệnh viện hoặc ở nơi cách ly.

“Các hoạt động ngoại khóa phải diễn ra trực tuyến hoặc tạm ngưng, có đôi lúc tưởng chừng chúng ta không thể hoàn thành chương trình học và tốt nghiệp được” - ông Hà nhớ lại.


Trao bằng tốt nghiệp cho các sinh viên

“Để đến được lễ tốt nghiệp hôm nay, chúng ta đã trải qua những học kỳ chưa từng có tiền lệ. Thầy trò chúng ta với sự đoàn kết, đồng lòng đã bên nhau và cùng vượt qua tất cả” - ông Hà nhắn nhủ.

Ông cho rằng, những khó khăn do đại dịch hoặc do hoàn cảnh vừa qua đã rèn luyện các sinh viên trở nên mạnh mẽ hơn, linh hoạt thích ứng hơn và tràn đầy sáng tạo để hướng đến tương lai tốt đẹp, tươi sáng.

Hiệu trưởng mong các tân khoa tiếp tục bản lĩnh và nhiệt huyết, nắm bắt các cơ hội và làm chủ cuộc đời. Sự bản lĩnh và nhiệt huyết của các em cũng là một phần đóng góp cho sự thành công của nhà trường trong 4 năm qua, mong các em sẽ tiếp tục phát huy hơn nữa trong thời gian tới.

Qua 34 năm, Trường ĐH Mở TP.HCM đã và đang đào tạo hơn 35.000 người ở các bậc từ cử nhân đến tiến sĩ với 13 khoa và 32 ngành. Trong đó có 12 ngành đã thực hiện đào tạo chất lượng cao, 12 chuyên ngành thạc sĩ và 6 chuyên ngành tiến sĩ ở cả ba lĩnh vực kinh tế, kỹ thuật, xã hội nhân văn.

Nhà trường cũng kỳ vọng các em sẽ là một trong những nhân tố tiêu biểu tham gia học tập suốt đời để cùng biến tri thức thành sức mạnh, góp phần phát triển đất nước lên những tầm cao mới.

Sau khi đã tốt nghiệp, với vai trò là cựu sinh viên, các em sẽ là cầu nối giữa nhà trường và xã hội để giúp cho sự nghiệp đào tạo của trường ngày càng phát triển, đáp ứng được nhu cầu thị trường lao động.

Dịp này, hiệu trưởng cũng ghi nhận đóng góp to lớn của giảng viên trong việc truyền đạt kiến thức không giới hạn qua bài giảng, sách vở, hội thảo, báo cáo chuyên đề, tham quan thực tế, chia sẻ kinh nghiệm, cổ vũ để sinh viên có những kiến thức, kỹ năng, thái độ tích cực và trải nghiệm đáng nhớ trong thời gian học ở giảng đường.

Mê Tâm