Chủ nhật, 26/5/2024, 11h25

Hiệu trưởng gửi “7 từ khoá vàng” đến học sinh trước kỳ thi tốt nghiệp THPT

Trong lễ tổng kết năm học 2023-2024, cô Phan Thị Ánh Hoàng - Hiệu trưởng Trường MN-TH-THCS-THPT Nam Việt nhắn nhủ đến học sinh khối 12 “7 từ khóa vàng” để tự tin bước vào kỳ thi tốt nghiệp THPT năm 2024.


Khen thưởng học sinh lớp 12 đạt thành tích cao trong học tập

Theo đó, cô Phan Thị Ánh Hoàng nhắn nhủ:

- Các em hãy bình tĩnh tự tin vào năng lực của mình. Các em đã học tập trong suốt 12 năm, vốn kiến thức đủ để đánh giá lại năng lực nên các em không phải quá lo lắng và cũng không nên tạo áp lực cho bản thân, hãy giữ cho tinh thần thoải mái nhất.

- Không thức quá khuya, không dùng cà phê đêm để thức học bài vì uống cà phê đêm chẳng những học không hiệu quả còn ảnh hưởng đến hệ thần kinh.

- Ăn uống khoa học, ăn đủ bữa, đủ dinh dưỡng, tăng cường uống nước cam, ăn thức ăn ít dầu mỡ.

- Đảm bảo sức khỏe thật tốt, tránh tụ tập nhóm đi chơi, chạy xe ra đường giữa trưa nắng hay lúc trời mưa.

- Chủ nhật nên nghỉ ngơi tại nhà, tại trường.

- Ôn lại kiến thức đã học lớp 10, 11, 12 (chú trọng kiến thức lớp 11, 12) tự mở rộng năng lượng bản thân, tự sáng tạo, khơi dậy cảm hứng trong các giờ học để tiết học có hiệu quả.

- Khi vào phòng thi phải tự tin, bình tĩnh, điền đầy đủ thông tin vào giấy thi, đọc kỹ đề, câu nào hiểu làm trước, câu nào khó làm sau. Làm bài xong không vội nộp bài sớm, hãy đọc, kiểm tra kỹ lại bài làm.


Hơn 85% học sinh tiểu học nhà trường đạt học sinh xuất sắc

“Cô hy vọng những lời dặn dò của cô sẽ giúp các em tự điều chỉnh bản thân, điều chỉnh thời gian biểu cá nhân để bước vào kỳ thi đạt hiệu quả tốt nhất”, cô Phan Thị Ánh Hoàng nhấn mạnh.

Cũng tại lễ tổng kết, cô Phan Thị Ánh Hoàng phấn khởi cho biết, trong năm học vừa qua nhà trường ghi nhận kết quả hơn 78% học sinh ở bậc THCS, THPT xếp loại khá, tốt; hơn 85% học sinh tiểu học đạt học sinh xuất sắc.

Trong năm học, nhà trường đã chú trọng thực hiện đổi mới phương pháp dạy học triệt để hơn, sâu rộng hơn đến từng cán bộ quản lý, giáo viên và học sinh thông qua công tác bồi dưỡng, dự giờ của giáo viên. 

Cùng với đó là tăng cường ứng dụng công nghệ thông tin trong dạy học và trong việc quản lý hoạt động giảng dạy của giáo viên, quản lý kết quả học tập và rèn luyện của học sinh, sắp xếp thời khoá biểu, quản lý thư viện trường học, thư viện xanh…


Khen thưởng giáo viên hoàn thành xuất sắc nhiệm vụ năm học

Bên cạnh đó, nhà trường cũng tích cực đổi mới nội dung, phương thức hoạt động giáo dục theo chủ điểm, giáo dục truyền thống, giáo dục ngoài giờ lên lớp; xây dựng nếp sống văn hóa, củng cố kỷ cương nề nếp, thực hiện giáo dục kỷ luật tích cực hiệu quả; tổ chức tốt các hoạt động văn nghệ, thể dục - thể thao.

Đặc biệt, toàn trường cũng tham gia tích cực các đợt phát động quyên góp ủng hộ, các hoạt động nhân đạo từ thiện do ngành và các tổ chức xã hội phát động: Giúp đỡ học sinh gia đình chính sách, hộ nghèo; Ủng hộ quỹ “Vì trẻ thơ” bằng hình thức đi bộ, Ủng hộ quỹ vì biển đảo quê hương, vì tuyến đầu tổ quốc.

Yến Hoa