Thứ sáu, 3/12/2021, 09h07

HLV Carrick chia tay M.U ngay sau chiến thắng Arsenal

Ngay sau khi dẫn dắt M.U giành chiến thắng nghẹt thở 3-2 trước Arsenal, HLV Carrick nói lời chia tay “Quỷ đỏ”.
Tạm thay thế Solskjaer ngồi vào ghế nóng của M.U nhưng Carrick ghi dấu ấn đậm nét với chiến thắng trước Villarreal ở Champions League, hòa đội dẫn đầu Ngoại hạng Anh là Chelsea ở vòng đấu trước rồi quật ngã Arsenal ở trận đấu kết thúc sáng nay.
Carrick có cuộc chia tay đẹp với M.U
Thế nhưng ngay sau khi cùng M.U vượt qua Arsenal, Carrick quyết định nói lời chia tay đội bóng mà anh có thời gian dài gắn bó trên cả cương vị cầu thủ lẫn HLV. “Dù rất buồn khi anh ấy ra đi nhưng chúng tôi tôn trọng và hiểu quyết định của Michael (Carrick-PV). Michael sẽ luôn được biết đến là một trong những tiền vệ xuất sắc nhất trong lịch sử của M.U, và gần đây, là một HLV xuất sắc đã làm việc không mệt mỏi dưới thời 2 huấn luyện viên để ổn định và phát triển đội hình mà Rangnick sẽ phụ trách trong thời gian tới.
Chúng tôi cảm kích những gì mà Michael đã thể hiện qua giai đoạn chuyển giao quyền quản lý. Dù Michael quyết định rời đi nhưng anh ấy sẽ luôn được chào đón trở lại như một huyền thoại của CLB", Giám đốc bóng đá John Murtough của CLB M.U cho biết.
Carrick chia tay M.U bằng chiến thắng ấn tượng trước Arsenal
Về phần mình, Carrick bày tỏ: "Khoảng thời gian tại M.U là những năm tháng đẹp nhất trong sự nghiệp của tôi. Khi tôi ký hợp đồng lần đầu tiên cách đây hơn 15 năm, tôi chưa bao giờ, dù là trong những giấc mơ, có thể tưởng tượng giành được nhiều danh hiệu đến vậy và chắc chắn tôi sẽ không bao giờ quên những kỷ niệm cả với tư cách một cầu thủ và thành viên ban huấn luyện.
Rangnick (bìa phải) dự khán trận M.U thắng Arsenal và chia tay HLV Carrick
Sau rất nhiều suy nghĩ và cân nhắc, tôi đã quyết định rằng bây giờ là thời điểm thích hợp để rời CLB. Tôi muốn gửi lời cảm ơn tới tất cả các cầu thủ, đặc biệt là các nhân viên hậu cần. Được làm việc cùng với những người tuyệt vời như vậy là một niềm vui thực sự".
Việc Carrick rời đi là bước dọn đường để HLV Rangnick vốn được chọn trước đó bắt tay dẫn dắt Ronaldo cùng các đồng đội. M.U đang trên đà trở lại mạnh mẽ và được kỳ vọng bùng nổ hơn trong thời gian tới.
TT (theo thanhnien)