Thứ năm, 2/3/2023, 10h02

HLV Hoàng Anh Tuấn tiết lộ bí quyết U.20 Việt Nam đánh bại U.20 Úc

Đội U.20 Việt Nam đã đánh bại đội U.20 Úc trong trận ra quân giải U.20 châu Á 2023 vào ngày 1.3 tại Uzbekistan. HLV Hoàng Anh Tuấn nói vì về kết quả rất đáng khen ngợi này?
HLV Hoàng Anh Tuấn phát biểu ở họp báo sau trận: "Đội U.20 Việt Nam đã nghiên cứu đối thủ U.20 Úc rất kỹ. Các chuyên gia bóng đá đều đánh giá họ mạnh hơn U.20 Việt Nam. Đó là lý do vì sao chúng tôi càng phải thi đấu quyết tâm hơn.
HLV Hoàng Anh Tuấn hài lòng
Hôm nay tôi đặc biệt dành lời khen cho các cầu thủ. Họ tuân thủ chiến thuật rất tốt, rất kỷ luật. Về chuyên môn, U.20 Úc mạnh ở khả năng tổ chức tấn công biên và tạt bóng cho các cầu thủ cao lớn đánh đầu ghi bàn. Chúng tôi nỗ lực bịt kít hai biên, tạo áp lực, không để họ thực hiện các pha tạt bóng. Đó là đấu pháp, các cầu thủ thực hiện tốt, và chúng tôi giành chiến thắng.
Hai trận sau chưa thể nói được gì nhiều, tôi cần xem trận U.20 Qatar gặp U.20 Iran để có thêm các phương án chiến thuật. Nhưng nhìn chung chúng tôi luôn tôn trọng mọi đối thủ. Trước mắt là 2 ngày nghỉ ngơi, hồi phục tích cực và chuẩn bị đấu pháp. Tôi thật sự ngạc nhiên vì hôm nay các cổ động viên Uzbekistan đã rất ủng hộ chúng tôi. CĐV là cầu thủ thứ 12 của đội bóng. Tôi cho rằng cầu thủ của mình thi đấu cống hiến, nỗ lực và họ xứng đáng nhận được tình cảm của người hâm mộ. Tôi hy vọng, họ sẽ tiếp tục ủng hộ đội tuyển U.20 Việt Nam trong các trận tiếp theo. Xin chân thành cảm ơn các CĐV".
Đội trưởng Khuất Văn Khang cũng nhấn mạnh: "Đội U.20 Việt Nam đã nghiên cứu kỹ đối thủ, xem kỹ băng video. Chúng tôi đã ra sân với tinh thần quyết tâm. U.20 Úc là đội bóng mạnh. Nhưng hôm nay chúng tôi đã chơi tốt, đúng đấu pháp và xứng đáng giành chiến thắng. Tôi thấy rất vui vì hôm nay có CĐV Việt Nam trên khán đài, có cả lá cờ Việt Nam. CĐV Uzbekistan cũng dành nhiều thiện cảm với cầu thủ U.20 Việt Nam. Tôi rất biết ơn và mong đội sẽ tiếp tục được ủng hộ như vậy ở những trận tới". 
TT (theo thanhnien)