Thứ năm, 7/10/2021, 09h45

HLV Park Hang-seo: ‘Tuyển Việt Nam sẽ cố gắng khắc chế lối chơi của Trung Quốc’

HLV Li Tie đã tuyên bố đội Trung Quốc sẽ phải thắng tuyển Việt Nam còn HLV Park Hang-seo phát biểu: “Chúng tôi sẽ cố gắng khắc chế được lối chơi của đối thủ”.
HLV Park Hang-seo và trung vệ Duy Mạnh tại buổi họp báo trước trận
Hàng triệu khán giả quê nhà dõi theo từng bước đi của thầy trò ông Park tại vòng loại thứ 3 World Cup 2022 và dĩ nhiên trận đấu gặp đội Trung Quốc vào 0 giờ theo giờ Việt Nam ngày 8.10 trên sân Sharjah (UAE) không phải ngoại lệ. HLV Park Hang-seo phát biểu: “Đây là trận rất quan trọng. Tuyển Việt Nam và Trung Quốc đều thua hai trận đầu tiên nên hai đội đều nhắm đến trận có điểm để tạo ra bước chuyển đổi cho hành trình sắp tới. Nhân dân Việt Nam rất chờ đợi vào trận gặp Trung Quốc. Tôi có thể bị áp lực ít nhiều nhưng tôi nghĩ tôi chịu đựng được áp lực này. Tôi đã có phương pháp để giải tỏa áp lực cho học trò của mình.
Còn về chuyên môn, đội tuyển Việt Nam sẽ cố gắng triển khai được đúng những gì mà chúng tôi tập luyện hàng ngày. Quan trọng là phải khắc chế được lối đá của đội Trung Quốc.
Họ có nhiều cầu thủ nhập tịch (4 người). Có cầu thủ Wu Lei đang thi đấu tại La Liga. Giải vô địch bóng đá Trung Quốc cũng là giải hàng đầu châu Á. Vì thế tất cả những tuyển thủ Trung Quốc đều đã được chứng minh về mặt năng lực. Họ mạnh”.
Ông Park không muốn học trò bị áp lực
Ông Park nói tiếp: “Trợ lý của tôi, HLV Park Choong-kyun đã từng làm HLV một CLB chuyên nghiệp tại Trung Quốc. Những gì anh ấy tư vấn cho tôi, tôi không thể tiết lộ được ở đây. Nhưng anh ấy cũng đã nói cho biết xu hướng, khuynh hướng về lối chơi của bóng đá Trung Quốc. Bóng đá Trung Quốc cũng đang sử dụng nhiều HLV Hàn Quốc và tôi đã thông qua các kênh từ những HLV này để tìm hiểu về phong cách thi đấu của cầu thủ Trung Quốc.
Như tôi đã nói ở trên, đây là trận đấu rất quan trọng. Quan trọng đến mức mà trước ngày đội tuyển Việt Nam sang UAE, một số người bạn nói với tôi rằng, anh Park ơi, làm thế nào để thắng được đội Trung Quốc. Những trận đấu khác, việc thắng thua cũng không quá nặng nề nhưng trận này thì ai cũng rất quan tâm.
Trên thực tế, trên bảng xếp hạng của FIFA, đội Trung Quốc vẫn đang đứng cao hơn Việt Nam. Nhưng chúng tôi đã cố gắng có sự chuẩn bị tốt nhất. Tôi không muốn cầu thủ của mình bị căng thẳng. Tôi đã nói với họ rằng, cứ thoải mái đi nhé”.
Ông Park cho hay: “Tôi đã từng dẫn dắt một số CLB tại Hàn Quốc gặp các CLB bóng đá Trung Quốc. Đội U.22 Việt Nam do tôi dẫn dắt cũng cũng từng gặp U.22 Trung Quốc. Nhưng đây là lần đầu tiên, tôi dẫn dắt tuyển Việt Nam đấu với đội Trung Quốc. Lâu lắm rồi ở cấp độ đội tuyển, hai đội Việt Nam và Trung Quốc mới gặp nhau. Tôi hiểu sự kỳ vọng của khán giả sẽ lớn thế nào và chúng tôi cố gắng có kết quả tốt để đáp ứng được sự kỳ vọng. Đội tuyển Việt Nam đã chuẩn bị tốt cho trận đấu này”.
HLV Park Hang-seo nói: “Tôi không bao giờ nói rằng, đội Trung Quốc dễ thua trong 30 phút đầu. Nói thế là bất lịch sự. Nếu báo nào viết thế cũng là không đúng sự thật đâu”.
TT (theo thanhnien)