Thứ bảy, 8/6/2024, 10h14

HLV Southgate nói gì sau trận thua sốc của Tam sư?

HLV Gareth Southgate đã bình luận thẳng thắn rằng các học trò của ông không thể hiện được bản lĩnh ở trận thua Iceland.

Southgate không hài lòng với các học trò
Trong trận giao hữu cuối cùng nhằm chạy đà cho chiến dịch EURO 2024, ĐT Anh đã thua sốc Iceland 0-1 trên sân Wembley vào rạng sáng nay. Sở dĩ gọi đây là cú sốc của Tam sư vì Iceland kém xa về đẳng cấp và cũng không được quyền tham dự ngày hội bóng đá tại Đức.
Sau trận đấu, HLV Gareth Southgate thẳng thắn chê học trò thiếu bản lĩnh vượt khó. Ông nói: “Đó là màn trình diễn rời rạc đáng thất vọng và chúng tôi chưa thể hiện được bản lĩnh, nhưng tôi nghĩ thất bại này là tốt cho đội bóng trước một giải đấu lớn”.
“Trong 2 trận giao hữu vừa qua, chúng tôi chưa thể hiện được những mặt tốt nhất của mình. ĐT Anh lẽ ra phải chơi tốt hơn khi không có bóng. Đội tuyển có đủ những con người để tạo ra đội bóng cân bằng. Không có lời bào chữa nào cho kết quả thất bại và chúng tôi phải cải thiện nhiều thứ”.
Khi phóng viên hỏi liệu Tam sư đã thực sự sẵn sàng cạnh tranh chức vô địch EURO chưa, Southgate nói thêm: “Trận hôm nay đã không diễn ra như kì vọng nhưng chúng tôi đã sẵn sàng. Tôi từng nói với các cầu thủ rằng không phải ngày nào mọi thứ cũng diễn ra như bạn muốn và hôm nay là như vậy”.
Sau trận thua Iceland, ĐT Anh chỉ còn 8 ngày chuẩn bị cho trận ra quân EURO 2024 gặp Serbia. Sau đó, thầy trò Southgate sẽ gặp Đan Mạch và Slovenia. Đây là giải đấu mà Tam sư được xếp vào vị trí ứng cử viên vô địch số 1.
Trung Kiên (theo bongdaso)