Thứ ba, 11/2/2020, 20h00

Hoa chuông nở rộ sau Tết

Hoa chuông hng vào thi đim bung n

Những ngày sau Tết Nguyên đán, trên đoạn đường Võ Văn Kiệt (từ cầu Ông Lãnh đến hầm Thủ Thiêm, Q.1), hoa chuông hồng, chuông vàng đã bung nở rực rỡ. Mặc dù những ngày này, thời tiết khá nóng, cộng thêm diễn biến phức tạp của dịch virus corona, khiến người dân lo ngại, nhưng với sắc chuông hồng, chuông vàng tạo cho người dân TP một cảm giác dịu nhẹ trước vẻ đẹp thanh tú của nó.

Hoa chuông hồng (còn có tên gọi khác là hoa kèn hồng) có màu sắc giống hoa anh đào, gần giống hình chuông, mọc thành chùm, khi cây ra hoa, hầu hết lá đều rụng, trên đầu mỗi cành chỉ nhìn thấy những cụm hoa màu hồng phấn xinh xắn. Loài hoa này mỗi năm chỉ nở một lần vào khoảng tháng 4, tháng 5 khi tiết trời nắng nóng, sau khi nở rộ khoảng một tuần, hoa dễ rụng do gió hoặc mưa lay cành. Năm nay do thời tiết khá nóng nên hoa chuông hồng nở sớm. Thời điểm lý tưởng nhất để ngắm hoa là sáng sớm hoặc chiều muộn vì lúc này mới giúp chúng ta bắt được những khoảnh khắc đẹp của hoa chuông hồng.

Không chỉ có hoa chuông hồng, cách đó vài trăm mét, hoa huỳnh liên (hoa chuông vàng) cũng góp phần tạo nên vẻ đẹp lãng mạn trên một đoạn đường Võ Văn Kiệt - đây cũng là loại hoa được trồng làm cảnh ở các công viên, vỉa hè, điểm xanh… có tác dụng trang trí và tạo cảnh quan, hấp thụ khói bụi, góp phần giúp thanh lọc không khí, tạo ra bầu không khí trong lành hơn.

Chú Hoàng (người dân ở đây) cho biết: “Trước vẻ đẹp của hoa chuông hồng, chuông vàng, những ngày qua nhiều bạn trẻ đã đến đây vui chơi, chụp ảnh; khách đi đường thấy quang cảnh đẹp cũng dừng lại nghỉ ngơi, chụp vài tấm hình rồi mới đi tiếp”.

Tin, ảnh: H.Trinh